Chủ đề nóng

Cụ ông 91 tuổi có "bồ nhí": Bối rối tuổi già

Thứ hai, ngày 16/04/2012 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là tình cảnh của cụ Nguyễn Thanh N ở thôn Tiên Nộn (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Với nhiều người dân trong thôn, cụ là câu chuyện để họ đàm tiếu khi ở tuổi 91 mà vẫn còn ham hố chuyện trăng hoa.
Bình luận 0

Hàng ngày, cụ N vẫn đều đặn ra thăm “cái con bồ nhí” chỉ ở cách nhà cụ hơn 100 thước.

Điều đáng nói, gia đình cụ N trước đây rất có uy tín trong làng, trong xã, thuộc gia đình trí thức: Các con cụ đều là bác sĩ, giáo viên, kỹ sư. Cả làng ai cũng tấm tắc khen cho gia đình có phước nên có nhiều người học giỏi, đỗ cao.

Riêng bản thân cụ N cũng thuộc hàng hiểu biết. Cụ từng làm việc ở một sở. Khi nghỉ việc, cụ càng có thời gian nghiên cứu tài liệu, sách vở nên cụ ngày càng tỏ ra am hiểu pháp luật, thông thạo đơn thư nên hễ có ai muốn thắc mắc, kiện tụng gì đều tìm đến cụ để xin giúp đỡ, tư vấn.

Đã có nhiều vụ việc tiêu cực, gây nhũng nhiễu nhân dân của một số cán bộ xã thoái hóa, biến chất, nhờ cụ mà được phanh phui, đưa ra ánh sáng trước thiên hạ. Và những lời đàm tiếu về cụ bỗng rộ lên trong thôn, trong xóm kể từ ngày cụ léng phéng với “người thương” 39 tuổi ấy, bỏ cả vợ cả con.

Câu chuyện này diễn ra đã 20 năm nay. 71 tuổi, cụ bỗng dưng “phải lòng” một “người thương” mới 39 tuổi- bằng tuổi con trai út của cụ. Suốt 20 năm qua, gia đình cụ N lủng củng, mất đoàn kết cũng chỉ vì “tại nó đấy!”.

Lúc đầu, thằng con làm bác sĩ cũng đã hết lời van xin, khuyên răn cụ đừng nên làm thế mà tụi con xấu hổ lắm, sống sao được với xóm làng. Cụ trả lời dửng dưng: “Ông trời xuống nói tau cũng không nghe, huống chi tụi bây…”.

Về lý, về tình cụ đều bị lên án. Nhưng, những ai thấu hiểu cảnh của cụ thì cũng thương bởi có những nhu cầu bản năng cụ không thể kiểm soát được. Hiện tại, cụ N sống lủi thủi trong căn nhà trống hoác, trong khu vườn rộng gần 5 sào. Người ta thấy cụ ngày nào cũng chống gậy ra nhà “cái con bồ nhí” để lấy thức ăn và lụm khụm vào bếp tự nấu ăn cho qua ngày đoạn tháng cùng với một tuổi già bối rối và đầy thị phi nơi làng quê yên ả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem