Cua Cà Mau

  • Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết nguyên đán 2019, những ngày này, giá cua biển ở Cà Mau liên tục tăng giá khiến nhiều hộ gia đình nuôi cua tỏ ra vui mừng và phấn khởi. Giá cua đạt 500-550.000 đồng/ký, tăng cả trăm ngàn đồng mỗi ký so với mấy ngày trước và chưa có điểm dừng...và dự báo có thể đạt 800.000 đồng/ký.
  • Vùng rừng đước Cà Mau nói chung, Năm Căn nói riêng có một loài hải sản ngon nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là con cua biển. Cua biển Năm Căn, cũng như Ngọc Hiển, Đầm Dơi ngon nhờ môi trường nước và thổ nhưỡng.
  • Cua biển Cà Mau thơm ngon nhất nước. Ngon nhất phải kể đến của Năm Căn, Ngọc Hiển. Bởi cua được sống dưới tán rừng đước trong môi trường thiên nhiên.
  • Nhờ tham gia vào lớp dạy kỹ thuật nuôi cua biển thương phẩm theo hướng cải tiến, nhiều nông dân tại ấp Bàu Vũng (xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau) đã thay đổi thói quen canh tác cũ, mang lại hiệu quả cao.
  • Cá ngừ đại dương, cá sông Đà, cua biển Cà Mau,… tất cả đều “bơi” về Thủ đô, được giới thiệu tại Hội chợ các sản phẩm thủy sản do Bộ NNPTNT chỉ đạo tổ chức từ ngày 6- 10.10.2018.
  • Chàng trai Quảng Ngãi, vốn là dân lập trình, bực mình vì mớ dây trói cua nặng trĩu, vốn là một nét “văn hoá kinh doanh” lâu đời của loài hải sản ngon lành này, bèn khởi nghiệp đi bán cua Cà Mau.
  • Với chất lượng và sản lượng cua biển đứng hàng đầu cả nước, người dân tỉnh Cà Mau luôn biết tận dụng ưu thế để gia tăng sản xuất, tạo nên giá trị kinh tế cao. Để thu hoạch cua biển trong vuông, nông dân dùng nhiều cách, phổ biển nhất hiện nay là dùng rập để bắt cua. Với cách làm này, người đi bắt cua chỉ mất có 15-20 giây để trói xong một con cua với những chiếc càng khổng lồ.
  • Tận dụng lợi thế chất lượng cua Năm Căn đã được khắp nơi tin tưởng, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi “vỗ béo” cua mẹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Loại cua này được bán với giá chỉ bằng một nửa thậm chí một phần ba so với cua Cà Mau chính gốc.
  • Cua biển ở Cà Mau và các tỉnh miền Tây rớt giá thảm hại trong khi tại Hà Nội, giá cua biển lại cao chót vót, thậm chí còn đang tăng lên. Nhiều người tiêu dùng tiếc rẻ, sao không mang cua biển Cà Mau ra Hà Nội bán, lãi bộn tiền?!