Cua Cà Mau
-
Người dân địa phương cũng là một sản phẩm du lịch, chính họ nói về sản phẩm của họ thì không ai bằng cả. Chính sự chân tình, hiếu khách của người Cà Mau cũng là một sản phẩm du lịch.
-
Ngành chức năng đã tìm ra nguyên nhân ban đầu làm cua Cà Mau chết bất thường trên diện rộng, là do ký sinh trùng.
-
Nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) phản ánh, thời gian gần đây xảy ra tình trạng cua chết bất thường trên diện rộng. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hỏa tốc ngành chức năng tìm nguyên nhân.
-
Sau thời gian dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tất cả các tỉnh, thành phố bắt đầu mở cửa du lịch và tổ chức các lễ hội. Theo đó tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, trong đó có ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau”
-
Quả không ngoa khi nói Tiktok chính là “đất diễn” đầy hứa hẹn của hàng loạt food reviewer thế hệ mới của Việt Nam hiện nay.
-
Cua Cà Mau thuộc loại đắt tiền nhưng lại được đổ đống bán đầy đường với giá rẻ "bèo". Nhiều người thấy rẻ mua về và thất vọng vì chất lượng quá kém.
-
Hai sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Cà Mau là “Cua Năm Căn Cà Mau” và “Bánh phồng tôm Mũi Cà Mau” được UBND tỉnh này chọn tham gia đề cử Tóp đặc sản Việt Nam 2020.
-
Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) gây ra, Trung Quốc đã hạn chế nhập khẩu hàng hoá. Tình hình này đã khiến việc xuất khẩu các mặt hàng thủy sản - thế mạnh của tỉnh Cà Mau - gặp rất nhiều khó khăn, trong đó cua - một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc - đang giảm giá sâu, thậm chí các thương lái ngưng thu mua do không có đầu ra.
-
Tuần qua, dịch virus Corona bùng phát, diễn biến phức tạp khiến giá dầu thô và một số mặt hàng nông sản, trái cây, thủy sản rớt giá thảm.