Cua Cà Mau
-
Trước tình trạng Trung Quốc đóng một số cửa khẩu, tình hình tiêu thụ đặc sản cua Cà Mau cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện giá cua tại địa phương đã giảm khoảng 100.000 đồng/kg, tùy loại.
-
Áp dụng cách nuôi cua biển kiểu mới, nhiều nông dân ở Cà Mau đã thu được những lứa cua đẹp như mơ. Cua đẹp, chất lượng giúp bà con bán được giá cao.
-
Có giá tới cả triệu đồng mỗi kg, cua lông Hong Kong đang đắt khách, thậm chí người mua phải đặt trước và nơi bán cháy hàng.
-
Đó là trăn trở của nhiều doanh nghiệp bán lẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông, thủy sản tỉnh Cà Mau năm 2021. Nhiều nhà phân phối sản phẩm cho rằng, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, việc vận chuyển tôm, cua Cà Mau bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng nơi sản xuất dư thừa - nơi thiếu hụt hàng hóa.
-
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều loại nông sản, thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau ế ẩm, bán chậm. Nguồn thu của nông dân bị ảnh hưởng lớn khi có nhiều loại giảm giá mạnh từ sò huyết, bồn bồn-những thứ trước nay được coi là con đặc sản, rau dại đặc sản...
-
Cuối tháng 3, tình trạng cua chết trên diện rộng kéo dài, dù đã được ngành chức năng tỉnh Cà Mau vào cuộc làm rõ, thế nhưng dư âm để lại khiến người nuôi cua hết sức dè dặt.
-
Cà Mau là nơi được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái đa dạng. Chính điều này sản sinh ra nhiều đặc sản dân dã nức tiếng, làm say đắm du khách gần xa.
-
Ngay trước kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5, giá cua Cà Mau liên tục tăng mạnh. Hiện cua gạch đạt mức 900.000 đồng/kg, nhưng nhiều nông dân không có cua để bán.
-
Các hoạt động trải nghiệm, khám phá Cà Mau như thu hoạch cá đồng, theo chân thợ gác kèo ông vào rừng lấy mật; thưởng thức các món đặc sản cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh sẽ xuất hiện trong chuỗi hoạt động của chương trình Cà Mau – Điểm đến 2021.
-
Các mẫu cua Cà Mau chết nghi ngờ chỉ do nhiễm ký sinh trùng nên không nằm trong danh mục bệnh động vật thủy sản phải công bố dịch. Vậy nông dân cần làm gì để hạn chế thiệt hại?