Chủ đề nóng

cúm gia cầm

 • Giá trứng tăng cao buộc ngành công nghiệp thực phẩm Pháp phải thay đổi công thức nấu ăn
  Tại Pháp, giá trứng đã tăng hơn gấp đôi do chi phí thức ăn chăn nuôi và năng lượng tăng cao cộng với việc thiếu hụt nguồn cung gây ra bởi đợt cúm gia cầm tồi tệ nhất từ trước đến nay. Điều này đã khiến một số công ty thực phẩm Pháp bắt buộc giảm sản lượng hoặc thay đổi công thức chế biến.
 • Nhiều quốc gia trên thế giới cũng "nhốn nháo" vì thịt gà
  Càng gần đến cuối năm, nhiều người dân trên khắp thế giới ngày càng trở nên lo âu và phiền muộn khi giá cả liên tục tăng phi mã. Ngoài giá nhiên liệu thì thực phẩm hàng ngày cũng tăng giá chóng mặt. Trong số đó, gà tây là mặt hàng thiết yếu dùng cho các dịp lễ cuối năm đang 'nóng' hơn bao giờ hết.
 • Mở rộng vùng an toàn dịch bệnh với bệnh cúm gia cầm
  Trước việc dịch bệnh diễn biến phức tạp và các nước ngày càng siết chặt và tăng các yêu cầu về kiểm dịch thú y đối với những mặt hàng chăn nuôi xuất khẩu, việc xây dựng được vùng an toàn dịch bệnh theo chuẩn quốc tế chính là một trong những yêu cầu quan trọng để đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi.
 • Nuôi thứ chim bé như nắm tay đẻ trứng sòn sòn bán sang Nhật Bản, nuôi nhiều Nhất Việt Nam là doanh nghiệp này
  Khởi nghiệp từ làng nuôi chim cút Hố Nai với khoảng 700 con ban đầu, đến nay, trang trại cút Hưng Thịnh đặt tại xã Thiện Tân thuộc Công ty TNHH Vương Gia Hưng Thịnh, phường Hố Nai, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát triển tổng đàn lên đến hơn 450.000 con, trở thành trang trại nuôi chim cút lớn nhất Việt Nam.
 • Vùng an toàn dịch bệnh: “Chìa khóa” chặn cửa dịch cúm gia cầm
  Dịch cúm gia cầm (CGC) vẫn đang xuất hiện lẻ tẻ các ổ dịch tại một số địa phương. Lãnh đạo Cục Thú y và Bộ NNPTNT đều cho rằng, thời điểm này chưa thể lơ là việc phòng chống dịch.
 • Phòng, chống bệnh cúm gia cầm
  Theo Cục Thú y (Bộ NNPTNT), trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 22 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) tại 13 tỉnh, thành phố. Tổng số gia cầm mắc bệnh, chết và tiêu hủy là 58.480 con. Dù dịch cơ bản được khống chế, nhưng trên cả nước vẫn xuất hiện các ổ dịch lẻ tẻ và có nguy cơ bùng phát rộng.
 • Giám sát tốt virus là "chìa khóa" chặn dịch cúm gia cầm
  Theo Cục Thú y (Bộ NNPTNT), trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 22 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) tại 20 huyện của 13 tỉnh, thành phố… Việc giám sát tốt nguồn gốc và chủng virus CGC đã giúp ngành chức năng và các địa phương ngăn chặn hiệu quả các ổ dịch.
 • Đốc thúc tiêm vaccine phòng cúm gia cầm
  Trước nguy cơ tái xuất hiện, bùng phát dịch cúm gia cầm (CGC), nhiều tỉnh, thành phố đã và đang chỉ đạo, đốc thúc việc tiêm vaccine phòng bệnh cho đàn gia cầm của địa phương.
 • Virus cúm gia cầm H5N1 tiếp tục tiến hóa
  Viện Nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc mới đây đã xác định một cách có hệ thống nguồn gốc, sự tiến hóa và lây truyền của virus H5N1 gây dịch cúm gia cầm trên khắp thế giới vào thời điểm cuối năm 2020.
 • Giới thiệu sản phẩm vaccine cúm gia cầm thế hệ mới, tiêm 1 liều phòng được 3 chủng virus
  Ngày 13/8, tại Hà Nội, Công ty CP Kinh doanh Thuốc thú y AMAVET đã ra mắt Công ty CP Thú y AMAVAC và giới thiệu sản phẩm vaccine cúm gia cầm thế hệ mới tới thị trường và bà con chăn nuôi cả nước.