Chủ đề nóng

Cuộc đua của "Thiên thần hộ mệnh", "Trạng Tí": Phim nào sẽ đạt trăm tỉ?

Thứ hai, ngày 03/05/2021 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phim "Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ vừa ra mắt đã thu về hơn 21 tỉ đồng. Đây là đối thủ cạnh tranh với “Trạng Tí” và “Lật mặt: 48h” của Lý Hải.
Bình luận 0
Cuộc đua của "Thiên thần hộ mệnh", "Trạng Tí": Phim nào sẽ đạt trăm tỉ? - Ảnh 1.

"Thiên thần hộ mệnh" và "Trạng Tí" có các suất chiếu sớm từ ngày 29/4. Tính đến chiều 1/5, hai phim có sự chênh lệch nhau về doanh thu.

Cuộc đua "Thiên thần hộ mệnh" và "Trạng Tí"

Tác phẩm "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ là câu chuyện kể về Mai Ly (Trúc Anh đóng) - một tài năng trẻ nhưng quá nóng vội để trở nên nổi tiếng. Bị tham vọng làm mờ mắt, cô gái sử dụng búp bê Kumanthong được yểm bùa để xử lý mọi rắc rối và đạt ước muốn của mình, cùng lúc lại giữ một bí mật động trời liên quan đến cái chết đột ngột của nữ ca sĩ nổi tiếng Lam Phương (Salim đóng).

Phim hiện mang về doanh thu hơn 21 tỉ đồng. Đây được xem là con số khả quan với một tác phẩm kinh dị vốn không phải là thế mạnh của điện ảnh Việt.

Cuộc đua của "Thiên thần hộ mệnh", "Trạng Tí": Phim nào sẽ đạt trăm tỉ? - Ảnh 2.

Trạng Tí. (Ảnh: NSX)

So với số tiền vé bán vé của "Thiên thần hộ mệnh", có thể khẳng định "Trạng Tí" đang bị bỏ khá xa. Tính đến chiều 1.5, phim của Ngô Thanh Vân đạt hơn 8 tỉ đồng.

Hiện nay, bộ phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vẫn đang nhận về nhiều luồng ý kiến cả khen ngợi lẫn chê bai. Nhà làm phim cũng đang phải chịu áp lực lớn về doanh thu khi bỏ ra 43 tỉ đồng - một con số đầu tư rất cao so với mặt bằng chung của phim Việt.

Phát triển từ truyện tranh, "Trạng Tí" tập trung vào câu chuyện đi tìm cha của cậu bé Lê Tí, lồng ghép trong đó là các yếu tố kỳ ảo, phiêu lưu và có tính cổ tích hơn.

Cuộc đua của "Thiên thần hộ mệnh", "Trạng Tí": Phim nào sẽ đạt trăm tỉ? - Ảnh 3.

"Lật mặt: 48h" được xem là đối thủ mạnh của "Thiên thần hộ mệnh" và "Trạng Tí". (Ảnh: NSX)

Sức ảnh hưởng của "Lật mặt: 48h" và mối lo Covid-19

Theo số liệu của trang Box Office Vietnam chiều 1.5, "Lật mặt: 48h" đã đạt trên 143 tỉ đồng. Như vậy, đây là phần phim có doanh thu cao nhất của Lý Hải tính đến thời điểm hiện tại.

Nhiều khán giả cho rằng cuộc đua doanh thu cuối tuần này sẽ xoay quanh bộ ba "Thiên thần hộ mệnh" - "Trạng Tí" - "Lật mặt: 48h" thay vì chỉ hai bộ phim mới.

Hiện tại, "Lật mặt: 48h" vẫn bán được vé khá ổn tại các rạp. Doanh thu trong ngày 1.5 của phim đạt hơn 3,3 tỉ đồng.

Ngoài việc phải đối đầu với "Lật mặt: 48h", hai bộ phim kể trên còn đứng trước khó khăn vì diễn biến phức tạp của Covid-19, chính vì thế, tâm lý của khán giả cũng ngại ra rạp để xem phim. Vậy nên, cuộc đua trăm tỉ của phim Victor Vũ và Ngô Thanh Vân đang gặp nhiều khó khăn.

Đông Du (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem