Chủ đề nóng

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi làm lễ trừ tà sau khi chồng bị tấn công

Phương Đăng (theo RT) Thứ hai, ngày 23/01/2023 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chồng của cựu chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi được cho là vẫn chưa "trở lại bình thường" sau khi ông bị hành hung tại nhà vào tháng 10 năm ngoái, RT đưa tin.
Bình luận 0
Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi làm lễ trừ tà sau khi chồng bị tấn công - Ảnh 1.

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi và chồng Paul Pelosi. Ảnh IT

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi đã mời các linh mục đến nhà riêng để thực hiện lễ trừ tà vào tháng 11 năm ngoái, một tháng sau khi chồng bà là Paul bị tấn công, con gái bà Pelosi tiết lộ với New York Times hôm Chủ nhật 22/1. 

Alexandra Pelosi giải thích rằng, mẹ cô đã cảm thấy “ thực sự có lỗi ” về những vết thương mà chồng bà phải gánh chịu.

Cuộc tấn công "thực sự đè nặng lên tâm hồn mẹ tôi", Alexandra nói về mẹ mình.

Những tiết lộ của Alexandra cho thấy, cuộc tấn công đã "thực sự phá vỡ" sự nghiệp chính trị của bà Pelosi.

“Trong Lễ tạ ơn, bà đã gọi các linh mục đến, cố gắng trừ tà trong nhà và tổ chức các buổi lễ cầu nguyện", Alexandra cho biết.

Kẻ tấn công ông Paul Pelosi là David DePape, người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ Canada. DePape được cho là muốn tìm kiếm Nancy nhưng bà không có nhà. Sau đó DePape tìm thấy ông Pelosi đang ngủ trong phòng ngủ. Cảnh sát tuyên bố rằng DePape đã tấn công ông bằng một chiếc búa.

Bà Nancy Pelosi đã xác nhận với CNN rằng bà cảm thấy “rất buồn” về vụ hành hung chồng mình, “ bởi vì DePape đang tìm kiếm tôi, nhưng người chồng thân yêu của tôi, người thậm chí không phải là chính trị gia đã phải trả giá".

Paul Pelosi vẫn chưa “trở lại bình thường ” và có thể không “thực sự là chính mình” trong ba hoặc bốn tháng nữa, bà Pelosi nói thêm. Nhà đầu tư bất động sản 82 tuổi bị nứt hộp sọ và bị thương ở cánh tay phải và bàn tay trong vụ tấn công.

DePape bị cáo buộc đã vào nhà bà Pelosi vào ngày 28/10 năm ngoái để "thẩm vấn" bà, theo một bản khai liên bang. Nếu DePape nghĩ bà Pelosi “nói dối”, anh ta sẽ bẻ gãy xương bánh chè của bà để cảnh báo cho các đồng nghiệp trong quốc hội của bà rằng hành động của họ sẽ phải chịu hậu quả.

Kẻ tấn công cầm búa cũng được cho là đã nói với cảnh sát San Francisco Carla Hurley rằng, anh ta đang thực hiện một “nhiệm vụ tự sát” và rằng có một “ác quỷ ở Washington". DePape khai nhận, Thống đốc California Gavin Newsom, nam diễn viên Tom Hanks và con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden sẽ là những nạn nhân tiếp theo trong danh sách tấn công của anh ta.

Bà Pelosi đã thông báo vào tháng 12 năm ngoái rằng bà sẽ không tranh cử chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ nữa, mặc dù bà sẽ tiếp tục đại diện cho San Francisco với tư cách là Đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem