Chủ đề nóng

Cựu Giáo hoàng Benedict XVI qua đời ở tuổi 95

Lê Phương (Guardian) Thứ bảy, ngày 31/12/2022 17:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giáo hoàng Benedict XVI, người từng là lãnh đạo của Giáo hội Công giáo từ năm 2005 cho đến khi từ nhiệm vào năm 2013, đã qua đời ở tuổi 95, Vatican thông báo.
Bình luận 0
Cựu Giáo hoàng Benedict XVI qua đời ở tuổi 95 - Ảnh 1.

Giáo hoàng Benedict XVI trong buổi tiếp kiến chung cuối cùng tại Vatican trước khi nghỉ hưu vào tháng 2 năm 2013. Ảnh: Getty

Một tuyên bố từ người phát ngôn của Vatican Matteo Bruni cho biết: "Tôi vô cùng đau buồn thông báo với tất cả mọi người rằng Đức Giáo hoàng Danh dự Benedict XVI đã qua đời hôm nay lúc 9 giờ 34 phút tại Tu viện Mater Ecclesiae ở Vatican. Thông tin thêm sẽ được cung cấp trong thời gian sớm nhất".

Trước đó, sức khỏe của cựu Giáo hoàng Benedict đã chuyển biến xấu. Hôm 28/12, Giáo hoàng Francis kêu gọi các tín đồ cầu nguyện cho cựu Giáo hoàng Benedict.

Cựu Giáo hoàng Benedict tên khai sinh là Joseph Aloisius Ratzinger, ông sinh ra ở Đức vào năm 1927. Ông là Giáo hoàng thứ 265, tại vị từ tháng 4/2005 đến tháng 2/2013. Quyết định từ chức khiến giáo hội vô cùng bất ngờ vì đây là lần đầu tiên một Giáo hoàng từ bỏ vai trò người đứng đầu nhà thờ Công giáo toàn cầu từ năm 1415. Nguyên nhân từ chức của ông được cho là do sức khỏe, theo Independent. 

Sau khi từ chức, ông sống cuộc đời bình lặng trong một tu viện cũ bên trong Vatican. Hồi tháng 4, Tổng giám mục Georg Gaenswein, thư ký lâu năm của cựu Giáo hoàng Benedict XVI, cho biết ông "tương đối yếu về mặt thể chất, nhưng tinh thần rất tốt".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem