Chủ đề nóng

Cựu nhân viên Sở Tài nguyên môi trường Quảng Trị trả lại tiền làm sổ đỏ cho dân

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 14/03/2023 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được công an mời làm việc, Báo Dân Việt phản ánh, cựu nhân viên Sở TNMT Quảng Trị đã tác động người thân trả lại tiền làm sổ đỏ cho dân. Ở chiều ngược lại, người dân thể hiện tính nhân văn, cho cựu nhân viên này một số tiền.
Bình luận 0

Ngày 14/3, ba người dân ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có đơn trình báo trong bài viết Quảng Trị: Nhận tiền làm sổ đỏ của dân rồi "lặn mất tăm" xác nhận đã được gia đình ông Lê Ngọc Phương (SN 1979, phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) trả lại tiền.

Cựu nhân viên Sở TNMT trả lại tiền làm sổ đỏ cho dân - Ảnh 1.

Người dân thôn 8 và thôn 9, xã Triệu Vân tập trung để phản ánh với PV Dân Việt sự việc đưa tiền để Phương làm sổ đỏ sau thời gian dài hứa hẹn, Phương vẫn chưa thực hiện đúng cam kết. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cụ thể, ông Hồ Văn Vận (SN 1968, trú thôn 9) đưa cho Phương 135 triệu đồng để làm sổ đỏ nhưng Phương không thực hiện cam kết. Hôm qua (13/3), gia đình Phương gặp ông Vận, trình bày hoàn cảnh khó khăn nên được ông Vận cho 25 triệu đồng. Gia đình Phương trả trước cho ông Vận 80 triệu đồng và hẹn trong 5 năm sẽ trả hết 30 triệu đồng còn lại.

Ông Bùi Văn Thăng (SN 1980, trú thôn 8) đưa cho Phương 6 triệu đồng. Ông Thăng giảm cho Phương 1 triệu đồng và đã được trả 5 triệu đồng. Tương tự, bà Lê Thị Hạnh (trú thôn 8) cũng nhận đủ 9 triệu đồng sau khi giảm cho Phương 1 triệu đồng.

Quá trình làm việc được biết, số tiền trên do người thân xoay xở để trả giúp Phương, nhưng không đủ.

"Người thân của Phương cũng chính là nạn nhân khi phải tìm cách để có tiền trả nợ thay. Vì vậy, chúng tôi rất đồng cảm và thương họ" – bà Hạnh nói.

Trong khi đó, Công an huyện Triệu Phong cho biết, cơ quan này vẫn đang làm rõ vụ việc.

Cựu nhân viên Sở TNMT trả lại tiền làm sổ đỏ cho dân - Ảnh 2.

Ông Hồ Văn Vận đưa cho Phương 135 triệu đồng. Quá trình làm việc, ông Vận cho Phương 25 triệu đồng, đã nhận 80 triệu đồng, còn 30 triệu đồng gia đình Phương hứa sẽ trả đủ trong vòng 5 năm. Ảnh: Ngọc Vũ.

Trước đó, Dân Việt có bài Quảng Trị: Nhận tiền làm sổ đỏ của dân rồi "lặn mất tăm" đăng ngày 10/3. Bài viết phản ánh, do tin tưởng nên ba người nêu trên đã đưa tổng cộng 151 triệu đồng cho Phương để chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở. Phương hứa sẽ làm được, nếu không sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, sau thời gian dài hứa hẹn nhiều lần, Phương vẫn không thực hiện cam kết. Người dân không liên lạc được với Phương.

PV Dân Việt cũng cố gắng liên lạc qua điện thoại cho Phương nhưng không được. Vợ cũ của Phương thì cho biết, đã ly hôn nên không biết Phương ở đâu.

Không chỉ ba người dân nêu trên, còn nhiều người khác phản ánh lâm vào tình cảnh tương tự khi đưa tiền cho Phương làm sổ đỏ.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, từ đầu tháng 2/2023 PV Dân Việt đã thông tin đến Công an xã Triệu Vân, Công an huyện Triệu Phong.

Phương được tuyển dụng viên chức công tác tại Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, thuộc Sở TNMT tỉnh Quảng Trị vào tháng 12/2016. Khoảng tháng 8/2022, Phương viết đơn xin nghỉ việc và được đồng ý.

Qua vụ việc này, Công an Triệu Phong đã phát văn bản đến công an các xã trên địa bàn, đề nghị tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân cảnh giác khi làm các thủ tục liên quan đất đai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem