Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr dạ dày heo
- 1/2 củ hành tây
- Vài chiếc ngô bao tử
- 1/2 củ cà rốt
- 1 ít đậu Hà Lan
- 1 ít cần tây
- 1 ít tỏi tây
- 1 quả ớt sừng
- 2 thìa giấm, 2 thìa muối
- 1 củ tỏi
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.
- Bước 3: Thái chiếc dạ dày làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
- Bước 4: Hành tây thái múi cau, cần tây bỏ lá rửa sạch thái khúc, tỏi tây thái miếng vát chéo, cà rốt thái con chì, đậu hà lan tước bỏ phần sơ ở 2 bên quả đậu, ngô bao tử thái miếng vát chéo dài vừa ăn, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm, tiếp theo bạn cho dạ dày vào xào, thêm cà rốt, và đảo đều. Nêm chút hạt nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu bột rồi cho ngô bao tử vào cùng.
- Bước 6: Xào cho nguyên liệu chín thì cho hành tây, cần tây, tỏi tây, đậu hà lan và đảo đều, xào thêm 1 phút là tắt bếp.
Xúc dạ dày xào thập cẩm ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Món lòng non trộn tỏi ớt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món lòng non trộn tỏi ớt...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.