Chủ đề nóng

Đà Lạt sắp có cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu

PV Thứ sáu, ngày 12/05/2023 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu đáy kính 7D tại Thung lũng Tình yêu sẽ góp phần tăng thêm sự lãng mạn cho khu du lịch, vốn được mệnh danh là "trái tim của Đà Lạt".
Bình luận 0

Cầu đáy kính do Công Cổ phần Du lịch Thành Thành Công - Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng), làm chủ đầu tư, là cầu treo dây võng, có chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực tạo hiệu ứng đặc biệt. Hiện cây cầu đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến khai trương vào tháng 7/2023. 

 Thu hút khách bằng sản phẩm du lịch tầm cỡ

Đà Lạt sắp có cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu  - Ảnh 1.

Cầu đáy kính 7D nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu.

Cuối năm 2022, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality, thuộc Tập đoàn TTC, đơn vị sở hữu nhiều điểm đến tại Đà Lạt như Thung lũng Tình yêu, khách sạn TTC Ngọc Lan và TTC Đà Lạt) đã ký biên bản ghi nhớ cùng Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010 - 2021.

Theo đó, TTC Hospitality cam kết xây dựng và phát triển những sản phẩm kinh doanh mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tạo điểm nhấn thế mạnh riêng mang tính chuyên nghiệp, nâng cao lợi thế và năng lực cạnh tranh cho tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời, đơn vị này cũng cam kết hoàn thành tiến độ các dự án sớm nhất, nhằm góp phần cùng tỉnh Lâm Đồng giới thiệu những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, bền vững và giàu bản sắc văn hóa dân tộc đến du khách trong nước và quốc tế.

Tháng 4/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chủ trương hoàn thiện xây dựng Cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu. Công trình hứa hẹn sẽ đem đến diện mạo mới cho Đà Lạt, cũng như làm giàu thêm không gian thưởng ngoạn thiên nhiên và giải trí của du khách.

Theo đại diện TTC Lâm Đồng, Cầu đáy sẽ góp phần tăng thêm sự lãng mạn cho khu du lịch, vốn được mệnh danh là "trái tim của Đà Lạt".

Đà Lạt sắp có cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu  - Ảnh 2.

Thung lũng Tình yêu vốn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên trời phú.

"Thung lũng Tình yêu vốn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên trời phú gồm rừng thông, hồ nước, những con đường uốn lượn, những vườn hoa khoe sắc và không khí mát mẻ quanh năm. Khi Cầu đáy kính nối 'hai bờ đôi lứa' - một bên là Đồi Mộng Mơ với nét mơ mộng của đôi lứa thuở mới yêu, một bên là mê cung Tình yêu, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho du khách", TTC Lâm Đồng chia sẻ.

Công trình sau khi đi vào hoạt động cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của thành phố Đà Lạt, phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Được biết, Cầu đáy kính là cầu treo dây võng, có chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực tạo hiệu ứng đặc biệt, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế, an toàn tải trọng, động đất cùng các tiêu chuẩn thẩm mỹ khác…

Cầu đáy kính hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến khai trương vào tháng 7/2023, sẽ là Cầu đáy kính đầu tiên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Cũng theo đại diện TTC Lâm Đồng, trong quá trình xây dựng hoàn thiện Cầu đáy kính, TTC Lâm Đồng cùng với đơn vị xây dựng đã cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu nói riêng, cũng như thành phố Đà Lạt nói chung.

 Nhiều sự kiện kích cầu du lịch 

Theo kế hoạch triển khai nghị quyết của tỉnh ủy Lâm Đồng về phát triển du lịch chất lượng cao đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Lâm Đồng đã đề ra nhiều chỉ tiêu, trong đó đáng chú ý là xây dựng, phát triển thành phố Đà Lạt trở thành đô thị du lịch chất lượng cao, hiện đại, đẳng cấp quốc tế; có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa, lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và ý nghĩa quốc tế.

Với công trình Cầu đáy kính 7D tại Thung lũng Tình yêu, TTC Hospitality hứa hẹn sẽ cùng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng thu hút "người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" bằng chính sản phẩm du lịch "tầm cỡ" này.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng, quý 1/2023, tỉnh này đón hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó có trên 110.000 lượt khách quốc tế.

Đà Lạt sắp có cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu  - Ảnh 4.

Thung lũng Tình yêu - một trong những thắng cảnh được yêu thích tại Đà Lạt.

Cùng với chủ trương của tỉnh Lâm Đồng về phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao và xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị du lịch, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều chương trình kích cầu, đặc biệt có sự đồng hành quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch tầm cỡ của nhiều doanh nghiệp.

Đáng chú ý nhất là sự kiện Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng được tổ chức thường niên, với hàng loạt chương trình, sự kiện văn hóa, nghệ thuật trải dài 12 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh. Riêng tại tuần lễ vàng năm 2023, Lâm Đồng đã đón khoảng 350.000 du khách.

Ngoài ra, có thể kể đến Festival Hoa Đà Lạt - thương hiệu độc quyền của thành phố mộng mơ, được tổ chức hàng năm, quy tụ sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Festival Hoa thay cho lời giải thích với du khách về danh xưng "thành phố ngàn hoa" của Đà Lạt.

Tuy nhiên, để Đà Lạt không chỉ là thành phố sương mù, thành phố ngàn hoa hay một M’lates (rừng thưa) mà có thể sánh vai cùng các địa điểm du lịch nổi tiếng khác trên thế giới, thì rất cần những sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng nhưng vẫn có thể hòa quyện cùng vẻ đẹp vốn có nơi đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem