Chủ đề nóng

Đà Nẵng cấp giấy đi đường cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ bảy, ngày 31/07/2021 15:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành công văn về việc thực hiện cấp giấy đi đường cho một số đối tượng trong thời gian giãn cách xã hội toàn thành phố.
Bình luận 0

Chiều 31/7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố thống nhất quy định và hướng dẫn thực hiện Giấy đi đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng thống nhất sử dụng Giấy đi đường theo mẫu trên toàn địa bàn thành phố.

Thẩm quyền xác nhận, cấp, quản lý Giấy đi đường đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn thành phố: Do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp.

Đà Nẵng cấp giấy đi đường cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Đà Nẵng quy định mẫu Giấy đi đường cho người dân sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Đình Thiên

Đối với công, nhân viên, người lao động làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; cơ sở kinh doanh, dịch vụ, công trình được phép hoạt động: Do Giám đốc công ty, doanh nghiệp cấp. Đối với người lao động, hộ kinh doanh không có đơn vị sử dụng lao động quản lý: Do UBND phường, xã nơi cư trú cấp.

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các quận, huyện, phường, xã, các lực lượng chức năng liên quan và các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, công, nhân viên chức, người lao động, cam kết về việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng thời yêu cầu lập kế hoạch hoạt động, bố trí lao động kèm theo danh sách người lao động và cấp Giấy đi đường đúng đối tượng quản lý của cơ quan, đơn vị mình; chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố do việc cấp Giấy đi đường trái quy định.

Đà Nẵng cấp giấy đi đường cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Đà Nẵng cấp giấy đi đường cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, ngày hôm qua (30/7), Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đưa ra 8 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đề nghị thực hiện các biện pháp mạnh hơn, cao hơn các biện pháp phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo phong tỏa, giãn cách và cách ly trên địa bàn toàn thành phố; vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, bắt đầu thực hiện từ 18h 31/7.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem