Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Chủ đầu tư âm thầm múc đất ở dự án “treo”

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 25/07/2014 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.7, UBND TP.Đà Nẵng đã ra quyết định yêu cầu Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung dừng ngay việc múc đất trong Khu CNTT đưa vào huyện Đại Lộc (Quảng Nam). 
Bình luận 0

Theo đó, tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP.Đà Nẵng vừa qua, rất nhiều đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đã phản ánh việc Tập đoàn Rocky Lai (nhà đầu tư dự án Khu CNTT tập trung) không triển khai dự án Khu CNTT nhưng lại cho máy móc xúc đất tại khu vực này rồi âm thầm cho chở vào huyện Đại Lộc (Quảng Nam) không rõ lý do. Nhiều ý kiến cho rằng, trong đất này có khoáng sản nên doanh nghiệp mới bỏ công múc đất mang đi một cách âm thầm như vậy.

Liên quan đến việc đầu tư của Tập đoàn Rocky Lai, Bí thư Đà Nẵng Trần Thọ cho biết, Tập đoàn Rocky Lai thực hiện dự án trọng điểm Khu CNTT tập trung quá chậm chạp. Trong khi tập đoàn này giờ lại chuyển nhượng dự án cho 3 cổ đông khác. Ngoài ra, tập đoàn này hứa sẽ nộp cho thành phố 100 tỷ đồng ký quỹ nhưng đến bây giờ mới nộp 4 tỷ đồng.

Trước sự việc trên, ngày 24.7, Chủ tịch TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã ra quyết định yêu cầu Công ty cổ phần Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng chấm dứt ngay việc vận chuyển đất ra khỏi khu vực Dự án Khu CNTT tập trung.

UBND TP.Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho UBND huyện Hòa Vang, chỉ đạo các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm hoạt động vận chuyển đất ra khỏi Dự án Khu CNTT tập trung và các dự án khác trên địa bàn quản lý, khi chưa được UBND thành phố cho phép. Trường hợp vượt thẩm quyền, yêu cầu tổng hợp báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem