Hiện, UBND TP Đà Nẵng cho phép mua bán, vận chuyển, giết mổ, chế biến, tiêu thụ heo và sản phẩm chế biến từ heo đã qua kiểm dịch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ngành liên quan tiếp tục công tác phòng, chống dịch; cấm chăn nuôi, mua bán, vận chuyển giết mổ, chế biến tiêu thụ heo không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nghiêm cấm việc nhập lợn và sản phẩm của lợn chưa qua kiểm dịch.
Theo số liệu tổng hợp của Chi cục Thú y TP Đà Nẵng, đợt dịch tai xanh vừa qua có 5.238 lợn bị mắc bệnh, trong đó có 23 con bị chết, 2.678 con tiêu hủy bắt buộc, số còn lại đã hồi phục sức khỏe.
Vũ Vân Anh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.