Giết mổ
-
Theo Hội Chăn nuôi Việt Nam, để mức thuế VAT bằng 0% đối với các sản phẩm chăn nuôi sơ chế sẽ tạo động lực lớn khuyến khích phát triển hoạt động giết mổ tập trung, công nghiệp gia súc, gia cầm, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững.
-
Một ngày Hà Nội tiêu 800 – 900 tấn thịt gia súc gia cầm, tuy nhiên lượng thịt hàng ngày từ các cơ sở giết mổ được kiểm soát cộng thêm nguồn thịt nhập vào đã được kiểm dịch chỉ 500 tấn, chiếm 55 - 62%, còn lại là chưa được kiểm soát.
-
Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm diễn ra còn tự phát, nhỏ lẻ, chưa được kiểm soát tốt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, tới đây, Hội Chăn nuôi Việt Nam sẽ báo cáo, đề xuất Chính phủ thực hiện thu thuế sát sinh.
-
Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam sản xuất được nhiều nhưng xuất khẩu thì rất ít. Đáng nói là giá lợn hơi biến động liên tục, vừa hôm trước thấy giá tăng cao nhất khu vực, hôm nay vào hội nghị giá thịt lợn lại giảm.
-
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi yêu cầu lực lượng thú y phải tăng cường kiểm tra việc giết mổ gia súc gia cầm, nhất là tình trạng một số nơi đổ thịt gà ra lề đường bán nhưng vẫn thấy đóng dấu kiểm dịch.
-
Ngày đầu tiên TP.HCM kiểm soát giết mổ công nghiệp, thương lái đã chuyển đổi khá nhanh, giữ được sản lượng ngày thường.
-
Thời gian gần đây, tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát hiện nhiều cơ sở giết mổ heo, bò trái phép.
-
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch xây dựng các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại các huyện, thị như: Khánh Vĩnh, Cam Lâm,Vạn Ninh, Khánh Sơn và Ninh Hòa.
-
Công ty Vissan đã có văn bản nhờ các sở ngành liên quan tại Đồng Nai đứng ra hỗ trợ để sớm tháo gỡ vướng mắc liên quan đến 2 cơ sở giết mổ gia công heo cho công ty.
-
Công ty đầu tiên được phép xuất khẩu thịt gà sang Liên Bang Nga là Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.Việt Nam).