Chủ đề nóng

Đoàn y, bác sĩ Đà Nẵng “thẳng tiến” tâm dịch Bắc Giang

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 30/05/2021 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Đà Nẵng cử đoàn y, bác sĩ gồm 10 người, trong đó 3 bác sĩ giỏi và các điều dưỡng có kinh nghiệm của thành phố đi thẳng vào tâm dịch Bắc Giang.
Bình luận 0

Chiều 30/5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị điều động 3 bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực và 7 nhân viên điều dưỡng là những người có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các ca mắc Covid-19 nặng ra hỗ trợ Bắc Giang. 

“Các bác sĩ ra Bắc Giang đợt này đã từng điều trị các ca bệnh Covid-19 nặng ở tại Đà Nẵng. Họ cũng được đào tạo rất bài bản về công tác phòng chống dịch bệnh”, bác sĩ Nhân thông tin.

 - Ảnh 1.

Đà Nẵng cử đoàn y bác sĩ gồm 10 người, trong đó 3 bác sĩ giỏi và các điều dưỡng có kinh nghiệm của thành phố đi thẳng vào tâm dịch Bắc Giang.

Theo bác sĩ Nhân, đợt này, TP.Đà Nẵng mới tăng cường 10 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng, tùy tình hình cụ thể và điều động của Bộ Y tế thì sẽ tăng cường thêm.

Trong chiều nay, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức tiễn và động viên các y bác sĩ tình nguyện lên đường hỗ trợ Bắc Giang. 

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng bày tỏ: "Các y bác sĩ sẽ đi vào tâm dịch, đến Bệnh viện tâm thần của Bắc Giang, nơi đang tập trung các ca bệnh nặng. Chuyến đi lần này dự kiến sẽ dài và không biết khi nào sẽ trở về, nhưng với tinh thần Đà Nẵng, anh em y bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để cùng hỗ trợ Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh".

 - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên các y bác sĩ tình nguyện lên đường hỗ trợ Bắc Giang.

Vào ngày mai (31/5), các bác sĩ di chuyển ra Bắc Giang hỗ trợ địa phương này chống dịch.Vào đợt dịch Covid-19 năm 2020 bùng phát tại Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bình Định, Nghệ An… cử các y bác sĩ đến hỗ trợ thành phố này chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem