Chủ đề nóng

Đà Nẵng dừng tiêm vac xin viêm gan B: Vì trùng lô vac xin làm 3 trẻ Quảng Trị tử vong

Thứ hai, ngày 22/07/2013 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện thành phố này đã dừng tiêm vac xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh vì có số lô vac xin trùng với lô vac xin tỉnh Quảng Trị tiêm làm 3 trẻ sơ sinh thiệt mạng.
Bình luận 0
Theo đó, từ sáng ngày 22.7, thành phố Đà Nẵng đã cho tạm dừng tiêm vac xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh. Theo Sở Y tế Đà Nẵng, mặc dù chưa nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về việc phải tạm dừng tiêm vac xin viêm gan B nhưng Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo các cơ sở y tế dừng ngay tiêm loại vac xin này cho trẻ sơ sinh bởi qua kiểm tra đã phát hiện số lô vac xin viêm gan B số hiệu V-GB 020812E và V- GB 030812E do công ty vac xin sinh phẩm số 1 cung cấp cho tỉnh Quảng Trị làm 3 trẻ sơ sinh thiệt mạng ngày 20.7 vừa qua trùng với số lô vac xin của thành phố Đà Nẵng.

Việc tạm dừng này sẽ được thực hiện cho đến khi Bộ Y tế có kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) sau khi tiêm vac xin viêm gan B.

Đình Thiên (Đình Thiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem