Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án phá rừng lớn nhất từ trước đến nay

Kim Oanh Thứ ba, ngày 25/11/2014 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25.11, Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng xác nhận vừa ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý, khai thác và bảo vệ rừng và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát thành phố đối với vụ phá rừng lớn nhất xảy ra vào tháng 10 vừa qua.
Bình luận 0

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 6.10, cán bộ kiểm lâm của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông (trực thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa) đóng tại xã Tư, huyện Đông Giang đã phát hiện 2 bãi cất giấu gỗ trái phép trong lâm phận quản lý. Số gỗ trái phép được tập kết tại 2 điểm với 66 phách gỗ xẻ, gồm gỗ gõ và gỗ kiền kiền. Toàn bộ số gỗ trên đều không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được chủ sở hữu.

Một phần số gỗ phát hiện ngay trong rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa vừa được đưa ra bên ngoài.

Sau đó, trong 2 ngày 11 và 12.10, kiểm tra rừng Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa tiếp tục phát hiện thêm 9 điểm cất giấu gỗ trái phép với khoảng 10m3 gỗ phách nằm ở địa phận Đà Nẵng và 9m3 gỗ phách nằm ở địa phận Quảng Nam.

Đây được cho là vụ phá rừng lớn nhất từ trước đến nay. Ngay sau đó, UBND TP.Đà Nẵng cùng các ngành chức năng đã tổ chức cuộc họp để làm rõ. Sau đó, 5 cán bộ trạm Cà Nhông (thuộc BQL rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa) và 2 kiểm lâm liên quan bị kỷ luật, tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem