Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Trốn cách ly y tế, 2 mẹ con ra chợ bán thịt

Diệu Bình Thứ năm, ngày 13/01/2022 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang bị cách ly y tế vì dịch Covid-19, nhưng hai mẹ con tiểu thương tại Đà Nẵng vẫn trốn ra chợ tạm để bán thịt.
Bình luận 0
Ngày 13/1, Công an phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà H.T.M.N (57 tuổi) và chị N.T.T (34 tuổi, trú phường Tam Thuận) vì hành vi “Trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền" và "Cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ".

Trước đó, ngày 7/1, tại kiệt K158A/14 Trần Cao Vân là nơi bà N sinh sống có 12 ca dương tính Covid-19 nên UBND phường Tam Thuận ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 60 hộ dân, gồm 200 nhân khẩu. Trong khi người dân đều chấp hành nghiêm quy định cách ly thì bà N và chị T vẫn đi ra chợ tạm buôn bán thịt, bất chấp quy định của ban chỉ đạo. 

Đà Nẵng: Trốn cách ly y tế, 2 mẹ con ra chợ bán thịt  - Ảnh 1.

Đang bị cách ly y tế vì dịch Covid-19, hai mẹ con tiểu thương tại Đà Nẵng vẫn trốn ra chợ để bán thịt. Ảnh: CACC

Thấy bà N và con gái dọn thịt ra bán, người dân xung quanh và những tiểu thương khác tại chợ hốt hoảng gọi điện trình báo công an. 

Nhận tin báo, Công an phường Tam Thuận đã vận động hai mẹ con tiểu thương này quay về chấp hành cách ly để phòng dịch, nhưng bà N và con gái đã xúc phạm công an phường, hô hào, kêu gọi, kích động mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ. 

Ngay sau đó, lực lượng Công an phường Tam Thuận đã cưỡng chế 2 người về trụ sở, lập biên bản vi phạm hành chính. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường Tam Thuận đã bắt buộc hai mẹ con tiểu thương cách ly tại nhà và tiếp tục giám sát, theo dõi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem