Chủ đề nóng

Đã thu thập chứng cứ vụ tàu Singapore đâm tàu Việt Nam

Thứ tư, ngày 18/09/2013 21:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
GĐ Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, tổ điều tra vụ tai nạn đã thu thập tất cả bằng cấp, chứng chỉ, hải đồ, nhật ký hành trình của tàu Sima Sapphire để phục vụ công tác điều tra. Riêng hộp đen của tàu này sẽ được giải mã trong ngày mai 19.9.
Bình luận 0

Thông tin trên được ông Lê Văn Chiến – GĐ Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết vào chiều nay, 18.9.

Toàn cảnh tàu gây tan nạn.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành quay phim dưới nước tại các vị trí va chạm giữa tàu Sima Sapphire và tàu cá VN. Tuy nhiên, các mẫu sơn vẫn chưa lấy được nên sẽ điều tàu này về cảng CMIT (H.Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) để lấy mẫu sơn, mẫu vật chứng. Các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của tàu Sima Sapphire cũng được kiểm tra và đều hoạt động bình thường. Trong ngày mai, tổ điều tra sẽ tiến hành thẩm vấn đối với thuyền trưởng, thuyền phó, máy trưởng, sỹ quan máy của tàu Sima Sapphire để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ông Chiến, việc khám nghiệm tàu Sima Sapphire sẽ được tiến hành khẩn trương do các container hàng hóa trên tàu này là hàng của Việt Nam đang xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Ở diễn biến khác, 2 thi thể nạn nhân mới được trục vớt được tàu SAR 272 đưa vào đất liền trong đêm nay để thực hiện công việc nhận dạng.

Tuấn Anh (Tuấn Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem