Chủ đề nóng

Đặc sản xứ Lạng "ùn ùn" kéo xuống phố, du khách mê tít

Chang Liễu Chủ nhật, ngày 27/01/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều các món đặc sản, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của 11 huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn đã được trưng bày tại các gian hàng trong không gian Lễ hội hoa đào lần thứ 2, thu hút đông đảo khách tham quan, thưởng thức.
Bình luận 0

Những món ăn đặc trưng của người miền núi, khi xuống phố đã làm mê mẩn lòng người du khách. Hương thơm dịu nhẹ của hoa hồi, đăng đắng của măng, vị chua thanh thanh của quýt vàng Bắc Sơn, vị bùi bùi thơm thơm của thịt hun khói… khiến bất cứ ai đã được ăn thử sẽ khó lòng quên.

Đại diện các huyện, thành phố thuyết minh và giới thiệu các sản vật địa phương đến du khách và người dân.

Rất đông người dân và du khách tập trung về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây hoa đào đã được tuyển chọn từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhiều người dân háo hức thưởng thức và lựa chọn được những loại bánh đặc sản, những sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của các huyện trưng bày và bán tại các gian hàng. 

Chương trình khai mạc Lễ hội hoa đào năm 2019 diễn ra vào 20 giờ ngày 26.1 tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn với màn nghệ thuật truyền thống “Hoa đào Xứ Lạng tinh khiết và hội tụ”.

Ngoài các gian hàng trưng bày, chương trình khai mạc còn có triển lãm hoa đào đẹp với trên 400 cây đào; triển lãm ảnh, video clip ấn tượng Lạng Sơn năm 2018; không gian văn hóa du lịch gắn với giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng du lịch tiêu biểu của huyện, thành phố, các doanh nghiệp…

Trung tâm của lễ hội là không gian văn hóa chi tiết liền mạch của 11 huyện thành phố, đoạn từ cầu Đông Kinh đến đền Cửa Đông, ban tổ chức trang trí và lắp đặt đan xen một số cụm biểu tượng, tiểu cảnh, mô hình đặc trưng của tỉnh với chủ đề “Sông núi và hoa Đào Xứ Lạng”.

Chị Đàm Bích Lưu, đại diện huyện Tràng Định cho biết: Đây là lần thứ 2, huyện Tràng Định tham gia trưng bày sản phẩm nông nghiệp, đặc sản địa phương tại đây. Năm nay huyện có mang gần 10 sản phẩm nông nghiệp, bánh trái đặc trưng do chính người dân làm ra như: quýt Kim Đồng, bánh Khảo Tràng Định, Thạch đen Tràng Định,...

Nhiều món bánh đặc sản đặc trưng của địa phương được giới thiệu và bày bán tại các gian hàng.

Tại gian hàng của huyện Bắc Sơn, mảnh đất Cách mạng, những đặc sản như bánh chưng đen, quýt vàng, rau củ... được giới thiệu đến dông đảo du khách.

Quýt Kim Đồng, một đặc sản của huyện Tràng Định được "nhốt trong lồng" trưng bày tại không gian lễ hội hoa đào năm nay.

Măng khô, nấm hương..., những đặc sản trên núi được bà con huyện Bình Gia tìm và thu hái.

Hương hồi thơm dịu nhẹ từ những giỏ hoa hồi của huyện Văn Quan. 

Du khách và người dân thích thú nếm thử, thưởng thức những đặc sản ngay tại lễ hội.

Ba kích tươi, sản phẩm của huyện Đình Lập tại gian hàng trưng bày.

Trẻ em được người lớn đưa đến lễ hội ngắm hoa, chụp ảnh và thưởng thức những món bánh của người dân tộc.

Từ bánh gio đặc sản của xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng...

đến bánh chưng đen... Tất cả những món ăn, những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đều được trưng bày và giới thiệu đến người dân

Những cô gái trong những bộ trang phục dân tộc giới thiệu đặc sản của gian hàng mình tới du khách và người dân.

Một số sản phẩm nông nghiệp như táo, bưởi, ngô vàng, khoai lang, sắn... được trưng bày cầu kì, lạ mắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem