đặc sản
-
Những ngày Tết Nguyên đán, người Thái ở miền Tây xứ Nghệ lại quây quần để chuẩn bị nhiều món ăn hấp dẫn cúng tổ tiên và thết đãi khách, họ hàng, con cháu. Trong đó, phải kể đến là những món ăn đặc sản từ cá rất bổ dưỡng và cũng rất dân dã.
-
Nếu như bánh chưng là “linh hồn” Tết của người Kinh, bánh khảo là đặc sản Tết của người Tày thì bánh dày được coi là đặc sản, “linh hồn” tết của người Mông Bắc Hà (Lào Cai) nói riêng và toàn quốc. Ngày 30 tết được coi là ngày quan trọng nhất của người Mông và cũng là ngày hội giã bánh dày.
-
Tiền Giang: Nuôi con đặc sản ăn đêm ngủ ngày, vừa làm vừa chơi, anh nông dân "rinh về" 200 triệu/năm
Từ ngày chuyển sang nuôi chồn hương sinh sản, anh Lê Quốc Tuấn (xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) đổi đời, mỗi năm “bỏ túi” khoảng 200 triệu đồng. -
Đặc sản vùng miền là những món ngon được làm từ nguyên liệu đặc trưng và công thức độc đáo. Mỗi dịp Tết đến, Xuân về nói chung và dịp Tết Quý Mão 2023 nói riêng, một số đặc sản vùng miền lại được nhiều "thượng đế" săn lùng và tìm kiếm.
-
Tết đến Xuân về, bánh khô mè là món đặc sản được người dân Quảng Nam – Đà Nẵng dâng lên bàn thờ tổ tiên. Đây là thức bánh bình dị thể hiện nét đẹp văn hoá đặc trưng vốn có từ lâu đời.
-
Những đặc sản kinh dị dịp Giáng sinh này sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên khi nó hoàn toàn trái ngược với các món truyền thống thường thấy.
-
Thơm ngon, bổ dưỡng song những món ăn đặc sản này bị cấm bởi tận cùng tàn nhẫn. Những con vật sẽ bị ngược đãi, quằn quại đến chết để “mua vui” cho người dùng.
-
Đặc sản Pháp siêu đắt đỏ chỉ dành cho người sành ăn nhưng ở Việt Nam mới chỉ nghe tên đã thấy "hoảng" được nhắc tới ở trên chính là món: Ốc sên Pháp.
-
Là một tỉnh cuối cùng của vùng duyên hải miền Trung, Bình Thuận có lợi thế mạnh khi sở hữu đường biển dài nên nguồn lợi thủy hải sản dồi dào.
-
Vùng đất miền Tây có nhiều loại cỏ lạ giờ thành đặc sản, phải chờ đến mùa nước nổi mới được thưởng thức.