đặc sản
-
Không biết những đặc sản này ngon tới đâu nhưng chỉ mới thoáng nhìn qua và nghe qua cách chế biến, nhiều "thượng đế" đã thấy rùng mình, mắc ói rồi.
-
Campuchia nổi tiếng với những món ăn đường phố được chế biến từ các loại côn trùng. Thoạt nhìn thì có vẻ ghê sợ nhưng nếu đủ can đảm để thử một lần, du khách nào cũng đều tấm tắc khen ngon. Một trong những món đặc sản được chế biến từ côn trùng hấp dẫn nhất của xứ sở tháp Chùa đó đó chính là kiến đỏ xào bò.
-
Với khát khao nâng tầm sản phẩm đặc sản địa phương, cô gái 8X người Khmer Chau Ngọc Dịu đã đưa đường thốt nốt vùng đất Bảy Núi trở thành đặc sản nổi tiếng gần xa và từng bước vươn ra thị trường châu Âu.
-
Tổ chức Kỷ lục châu Á mới đây đã chính thức công nhận kỷ lục châu Á cho 9 món ăn, đặc sản vùng miền Việt Nam. Đó là những đặc sản nào?
-
Sau hơn 10 năm nuôi cá dứa đặc sản, nhiều nông dân huyện duyên hải Cần Giờ (TP.HCM) đã trở nên giàu có. Hiện, Cần Giờ có khoảng 30ha nuôi cá dứa, sản lượng khoảng 400 tấn/năm.
-
Bên cạnh những đặc sản như phở, bún chả, bánh xèo, ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài có thể rất “kỳ quặc” vì 10 đặc sản rất quen thuộc dưới đây.
-
Bầm dập với nghề nuôi cá tra giống, ông Dương Văn Ngà vùng Đồng Tháp Mười, (xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) chuyển sang nuôi heo rừng lai đặc sản và bất ngờ có lời 300 triệu đồng mỗi năm.
-
Có mùi khai đặc trưng nên không ít du khách sẽ bị sốc khi lần đầu thưởng thức loại đặc sản được cho là có mùi "khó ngửi" nhất trên thế giới này.
-
Từng bị người dân vùng biển sợ không dám ăn vì độc và hại sức khỏe, nhưng đến nay giống cá này lại là đặc sản cực ngon hàng vạn người mê.
-
Cùng với vô số loài lưỡng cư sinh sống dưới chân rừng như: cá, tôm, cua, ba khía, vọp, ốc len..., con chù ụ được xem là một trong những đặc sản độc đáo xứ rừng đước huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.