đặc sản
-
Cận Tết Nguyên đán 2024, các sản phẩm “quà quê” được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà biếu, có người mua tới 100kg thịt lợn Mán về làm thành món đặc sản để bán thời vụ. Bên cạnh đó, các giỏ quà truyền thống với nhiều mức giá khác nhau cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.
-
Thanh trà là loại trái đặc sản của vùng miền Tây Nam bộ, có vị ngọt tương tự như xoài chín. Loại quả này thường được dùng để làm nước giải khát, gỏi, mứt và nhiều món khác nhờ có vị chua ngọt, thơm ngon.
-
Chuột đồng bao đời nay là kẻ thù của người nông dân, bởi nó luôn đứng đầu bảng trong các loài vật phá hoại mùa màng.
-
Loại quả tưởng chỉ để làm cảnh, ngắm cho đẹp mắt giờ đây được làm thành món mứt đặc sản vừa ngon vừa lạ, đắt khách vào dịp Tết Nguyên đán.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, người dân làng Tân Thọ (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lại nhộn nhịp sản xuất, chế biến bánh nổ truyền thống để kịp thời phục vụ thị trường dịp Tết.
-
Cá kèo, một đặc sản của Cà Mau ở cực Nam tổ quốc, đang mang lại nguồn thu tốt cho người nuôi nhờ giá thương phẩm đang ở mức cao.
-
Không cần đi đâu xa, nhiều người sống xa quê có thể tìm thấy đặc sản miền Trung tại chợ Bà Hoa. Nhiều khách du lịch, Việt kiều còn đến tận nơi mua đặc sản mang về nước.
-
Các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm phương án đưa đặc sản phục vụ kiều bào xa quê. Dịp Tết, người Việt dễ dàng chọn đặc sản quê nhà ở xứ người...
-
Bánh tằm tép là món ăn đặc sản truyền thống tại vùng quê Thới Long (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Bánh tằm tép tuy làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang một hương vị rất riêng, rất độc đáo, ăn là "ghiền".
-
Với mong muốn tìm kiếm một hướng đi mới, anh Cao Hùng Cường, khối phố Hà My Đông B, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn vay vốn đầu tư mô hình chăn nuôi heo rừng lai. Bước đầu, mô hình nuôi con đặc sản đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình anh Cường có thu nhập tốt hơn.