đặc sản
-
Bước vào tháng 8 mùa thu, tiết trời mát mẻ, không còn nắng gắt oi ả như đổ lửa của mùa hè cũng là lúc đến mùa thu hoạch hồng Gia Thanh, loại quả rất đặc biệt, từng là đặc sản "tiến vua" của huyện Phù Ninh (Phú Thọ).
-
Nhắc đến đặc sản Phú Thọ không thể bỏ qua món con tằm sắn rang lá chanh, chiên giòn hoặc luộc. Món ngon trứ danh gợi nhớ quê hương được nhiều người Vĩnh Phúc yêu thích nhưng cũng rất kén người ăn. Thậm chí, còn sợ hãi khi nhìn những con tằm vàng ươm, to như ngón tay, chi chít gai bò lổm ngổm trong túi hoặc rổ.
-
Hàng trăm sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền đang được trưng bày tại triển lãm thành tựu phát triển kinh tế xã hội để kỷ niệm 20 năm thành lập TP. Đồng Hới (16/8/2004 - 16/8/2024) và 70 năm năm ngày giải phóng TP. Đồng Hới (18/8/1954 – 18/8/2024).
-
Thứ đặc sản này được ví như "lộc trời" mọc trên đá bởi không cần trồng, không cần chăm sóc chúng vẫn mọc tua tủa và mang lại thu nhập cho người dân.
-
Vài năm nay, mộng dừa trở thành đặc sản mùa hè, được người thành phố lùng mua về ăn vặt dù có giá đắt đỏ.
-
Mùa mưa đến, vùng Bảy Núi (TX Tịnh Biên, tỉnh An Giang) như thay áo mới với màu xanh ngút ngàn trên đỉnh non cao và những cánh đồng ruộng trên mướt mắt. Cùng với đó, những đặc sản như bọ rầy, cua núi của vùng đất bán sơn địa này cũng bước vào mùa.
-
Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội nhưng Vũ Minh Ngọc (SN 1991) lại chọn con đường về quê lập nghiệp từ nghề truyền thống của gia đình tại làng Bách Cốc, xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định). Sau hơn một năm nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm thị trường, Ngọc đã viết nên câu chuyện thương hiệu giấm mơ trà xanh cổ truyền Bách Cốc.
-
Tại Phiên chợ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa 2024, sau khi thưởng thức những quả chôm chôm, sầu riêng, xoài sấy Cam Lâm,... khách hàng đều đánh giá sản phẩm năm nay rất ngon, ngọt.
-
Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá rô đồng trong ao đất bằng thức ăn chăn nuôi, tại thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.
-
Lần đầu thấy đặc sản này nhiều người sẽ cảm thấy e dè, nhưng khi lấy hết cam đảm để thử sẽ thấy món ăn này vừa béo vừa bùi, vô cùng hấp dẫn.