Chủ đề nóng

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên "sàn diễn" chào mừng Đại hội Hội Nông dân TP HCM

Quang Dương Thứ hai, ngày 25/09/2023 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
26 sản phẩm nông nghiệp của 26 tổ chức, cá nhân được tôn vinh "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM" năm 2023 sẽ được trưng bày tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào ngày mai.
Bình luận 0

Sáng mai, Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chính thức diễn ra tại Hội trường Thành phố (quận 3, TP.HCM) với sự hiện diện của 300 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng và tình cảm của hơn 57.000 hội viên nông dân thành phố.

Trong cùng ngày, 26 sản phẩm nông nghiệp của 26 tổ chức, cá nhân được tôn vinh "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM" năm 2023 sẽ được trưng bày tại đại hội. Các cá nhân, tổ chức có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh, đang tất bật chuẩn bị cho hoạt động này.

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên "sàn diễn" chào mừng Đại hội Hội Nông dân TP.HCM  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM (áo tím) tham quan mô hình trồng xà lách thủy canh. Ảnh: Quang Sung

Ông Lâm Ngọc Tuấn - Giám đốc HTX rau thủy canh Tuấn Ngọc, có sản phẩm rau xà lách được vinh danh cho biết, HTX mới thành lập năm 2019 với sản phẩm là các loại rau ăn lá và xà lách thủy canh. Trải qua quá trình hình thành và phát triển để giai đoạn hiện nay, sản phẩm đã được người tiêu dùng TP.HCM tin tưởng ủng hộ.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được Hội Nông dân TP.HCM vinh danh và chọn để trưng bày tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần XI nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là niềm tự hào đối với HTX Tuấn Ngọc và sản phẩm do HTX làm ra; minh chứng cho sự đầu tư và phát triển đúng hướng của tập thể thành viên HTX về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị tại TP.HCM", ông Tuấn tự hào.

Ông Tuấn cho biết thêm, sản phẩm rau ăn lá và xà lách thủy canh của HTX khi được trưng bày tại Đại hội đã khẳng định chất lượng và danh tiếng của đơn vị khi các ban ngành, đoàn thể đã đặt niềm tin tưởng vào sản phẩm của HTX.

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên "sàn diễn" chào mừng Đại hội Hội Nông dân TP.HCM  - Ảnh 3.

Ông Lâm Ngọc Tuấn - Giám đốc HTX rau thủy canh Tuấn Ngọc có sản phẩm rau xà lách thủy canh được vinh danh. Ảnh: Quang Sung

Trong khi đó, ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Công ty TNHH BAMBI HANA có sản phẩm nước dưỡng hoa cho hoa tươi lâu cũng được trưng bày tại đại hội.

Được biết sản phẩm của doanh nghiệp ông Hiếu khi sử dụng sẽ kéo dài độ tươi và màu sắc của hoa từ 4 ngày lên 8 ngày, hoa cúc từ 7 ngày lên 14-20 ngày, hoa lay-ơn từ 4 ngày lên 15 ngày. Đây là một trong những sản phẩm phụ trợ nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu tại TP.HCM.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được là 1 trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thành phố được vinh danh. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi luôn nỗ lực cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng, giúp nâng cao giá trị nông sản của người nông dân", ông Hiếu nói.

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên "sàn diễn" chào mừng Đại hội Hội Nông dân TP.HCM  - Ảnh 4.

Sản phẩm nước dưỡng hoa của ông Hiếu được sản xuất bằng hệ thống máy móc tự động. Ảnh: Hoàng Giang

Ngoài ra, trong sáng mai tại công viên Lam Sơn (quận 1, TP.HCM) sẽ diễn ra triển lãm "Hội Nông dân TP.HCM Đoàn kết - Đổi mới - Văn minh - Phát triển" nhằm Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Triển lãm ảnh chia làm các chủ đề: Truyền thống quật cường của nông dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM (1930 - 1986); Các kỳ Đại hội Hội Nông dân TP.HCM; Xây dựng Hội Nông dân vững mạnh toàn diện, phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM cho biết, Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được tổ chức hai ngày 26 và 27/9 với chủ đề "Đoàn kết - Đổi mới - Văn minh - Phát triển". Phiên trọng thể vào sáng ngày 27/9 sẽ được truyền hình trực tiếp từ 8 giờ đến 10 giờ 30 trên kênh HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem