Rau xà lách
-
Chỉ vài phút bạn đã có món ăn tươi ngon, thanh mát này cho bữa cơm ngày hè.
-
Dù tình hình hạn, mặn đang diễn ra gay gắt trong thời gian qua, nhưng nhiều nông dân trong huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đã cải tạo đất trồng màu (trồng rau xanh, trồng củ, quả thực phẩm) trong mùa khô giải quyết lao động nông nhàn, đem hiệu quả cao. Điển hình như lão nông Lâm Tal, ở ấp Tân Lập, xã Long Phú.
-
Rau diếp thơm chứa nhiều canxi rất tốt cho xương khớp của con người. Đồng thời, loại rau này cũng rất giàu axit folic, vitamin, khoáng chất... giúp bạn sống thọ.
-
Hơn 27 hộ nông dân ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long trồng rau xà lách xoong (rau cải xoong) hữu cơ, hướng đến một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững. Mỗi ngày thu hoạch khoảng 1-2 tấn/công, với giá bán dao động từ 25.000 - 50.000/kg, nông dân vui mừng khi lãi to hơn 150 triệu đồng mỗi năm.
-
Đang thu hoạch 7 công trồng rau xà lách xoong (rau cải xoong) ở ấp Thuận Thành (xã Thuận An, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), anh Tư Xệ cho biết, năng suất rau xà lách xoong khoảng 700kg- 1 tấn/công, giá rau xà lách xoong bán 47.000 đồng/kg, trừ chi phí khoảng 35 triệu đồng thì “vụ rau xà lách xoong này tui lời trên 200 triệu đồng”.
-
Xà lách giàu các chất dinh dưỡng và là loại rau yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, một số người không nên ăn rau xà lách kẻo ảnh hưởng tới sức khoẻ.
-
Anh Lâm Ngọc Tuấn (phường Long Trường, TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhờ số hóa vườn rau thủy canh đã thu về 5 tỷ đồng mỗi năm.
-
Ngày 28/9, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã chính thức có tờ trình UBND tỉnh đề nghị xử phạt cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An với số tiền hơn 110 triệu đồng, đồng thời phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh 5 tháng.
-
26 sản phẩm nông nghiệp của 26 tổ chức, cá nhân được tôn vinh "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM" năm 2023 sẽ được trưng bày tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào ngày mai.
-
Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.