Chủ đề nóng

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam nhân 27/7

V.N Thứ năm, ngày 28/07/2022 22:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo trang Facebook Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Marc Knapper có cha là cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam.
Bình luận 0
Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam nhân 27/7 - Ảnh 1.

Đại sứ Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam. Ảnh: FB ĐSQ Hoa Kỳ.

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam nhân 27/7 - Ảnh 2.

Đại sứ Knapper và phái đoàn ĐSQ tại Đài tưởng niệm. FB ĐSQ Hoa Kỳ.

FB Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm nay 28/7 cho biết: Nhân Ngày Thương binh và Liệt sĩ Việt Nam 27/7, Đại sứ Marc Knapper, người có cha là cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam, đã đến thăm Đài tưởng niệm các Anh hùng và Liệt sĩ Bắc Sơn cùng với phái đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Trong 2 bức ảnh được đăng trên trang FB, có thể thấy Đại sứ Knapper đang thắp hương tại Đài tưởng niệm. Một bức ảnh khác cho thấy Đại sứ Knapper và phái đoàn từ Đại sứ quán đang đứng nghiêm trang trước Đài tưởng niệm.

"Hoa Kỳ luôn cam kết phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam. Giải quyết các vấn đề tồn đọng của lịch sử chung của hai nước là nền tảng của sự thành công của tình hữu nghị của chúng ta ngày nay" - FB Đại sứ quán viết.

Cũng theo FB của Đại sứ quán, hôm 25/7, Đại sứ Knapper nói rằng ông tự hào về quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước: "Chúng tôi tự hào kỷ niệm những thành tựu đã đạt được trong suốt 9 năm của Quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Cam kết ủng hộ một Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng và độc lập chưa bao giờ vững chắc hơn". 

Đi cùng bài đăng này của Đại sứ quán là các hình ảnh tư liệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ năm 2015, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc ở Mỹ và gặp Tổng thống Biden tháng 5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Việt Nam tháng 8/2021...

Hợp tác giải quyết hậu quả chiến tranh là mối quan tâm mạnh mẽ của hai nước để thúc đẩy quan hệ song phương. Cách đây 3 năm, tháng 8/2019, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khi đó, ông Daniel J. Krittenbrink trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị đã đến thắp hương cho các liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, huyện Gio Linh và thăm cầu Hiền Lương.

Đại sứ Kritenbrink khi đó còn tới thăm các cán bộ rà phá bom mìn của tổ chức Peace Trees Việt Nam tại một địa điểm rà phá bom mìn ở Quảng Trị. Tổ chức Peace Trees Việt Nam cũng cung cấp chương trình giáo dục cho học sinh về rủi ro từ vật liệu chưa nổ. Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ cho Peace Trees Việt Nam với mục tiêu đảm bảo an toàn cho các cộng đồng và giúp cho tỉnh không còn chịu ảnh hưởng của vật liệu chưa nổ vào năm 2025.

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam nhân 27/7 - Ảnh 3.

Đại sứ Mỹ năm 2019 Daniel Kritenbrink thắp hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn. Ảnh: ĐSQ Mỹ

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam nhân 27/7 - Ảnh 4.

Đại sứ Mỹ Marc Knapper thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Việt Nam nhân 27/7 - Ảnh 5.

Đại sứ Mỹ năm 2019 Kritenbrink và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tới thăm và thắp hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn. Ảnh: ĐSQ Mỹ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem