Chủ đề nóng

Đại sứ Phạm Sanh Châu: "Tổ quốc ơi con xin gọi tên Người!"

P.V Thứ sáu, ngày 28/04/2017 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tổ quốc ơi, hôm nay con xin gọi tên Người” là dòng cảm xúc thiêng liêng và lòng tự hào dân tộc của Đại sứ Phạm Sanh Châu- đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc vào vòng 3 cuộc tranh cử Tổng Giám đốc UNESCO.
Bình luận 0

" ...Tôi đến từ Việt Nam, một đất nước trải qua hàng thập kỷ chiến tranh nhưng đã vượt lên với lòng vị tha và khoan dung.Tôi đến từ Việt Nam, một đất nước đã chuyển mình phát triển kinh tế xã hội và sẵn sàng chia sẻ bài học thành công.Tôi đến từ Việt Nam, một đất nước luôn muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới...", Đại sứ Phạm Sanh Châu đã chia sẻ những cảm xúc của mình sau khi đỗ vào vòng ba cuộc tranh cử Tổng Giám đốc UNESCO.

Trên trang facebook cá nhân, Đại sứ viết: “Xin cảm ơn Tổ quốc, các bậc tiền nhân, các nhà lãnh đạo các cấp của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là lãnh đạo và đồng nghiệp tại Bộ Ngoại giao đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ và tận tình chỉ bảo. Xin cảm ơn gia đình và bạn bè và xin cảm ơn riêng một người vừa là lãnh đạo Chiến dịch vừa là Huấn luyện viên về chiến lược và chiến thuật và âm thầm đứng đằng sau thành công này”.

Đại sứ Phạm Sanh Châu đã xuất sắc đỗ vào vòng 3.

12 giờ 00 trưa nay 28.4.2017, Đại sứ Phạm Sanh Châu bước vào vòng thi phụ với nội dung: Trình bày cương lĩnh tranh cử bằng tiếng Pháp trước 70 nước thành viên nhóm Pháp ngữ.

Trước đó, chiều  27.4, tại Paris (Pháp) Đại sứ Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng về các vấn đề UNESCO, bước vào vòng phỏng vấn kéo dài 90 phút cho vị trí Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Tranh cử vị trí Tổng Giám đốc UNESCO lần này có 9 ứng cử viên trên toàn thế giới. Quá trình phỏng vấn lần lượt từng ứng viên diễn ra trong hai ngày 26-27.4, trong đó ông Phạm Sanh Châu là người thứ 6 bước vào cuộc thi.

Một trong những câu trả lời của mình, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh: Tổng Giám đốc UNESCO phải là người có tầm nhìn, có khả năng thuyết thục, thấu hiểu các vấn đề chính trị, có thể điều phối các tổ chức phi chính phủ, dân sự, am hiểu địa bàn. Một Tổng Giám đốc của UNESCO cũng cần phải có khiếu hài hước, lắng nghe, thân thiện với nhân viên của mình. "Nếu trở thành Tổng Giám đốc mới, với sự hỗ trợ của mọi người, tôi sẽ đưa UNESCO trở thành một tổ chức mạnh mẽ hơn, một ngôi nhà chung đoàn kết hơn, xứng đáng hơn và hạnh phúc hơn", ông Châu nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem