Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Làm rõ vụ trường học vừa bàn giao đã gặp sự cố

Phương Hằng Thứ ba, ngày 19/10/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường THCS Võ Nguyên Giáp (xã Cư Króa, huyện M'Đrắk, Đắk Lắk) vừa được bàn giao đi vào hoạt động đã gặp sự cố. Chủ đầu tư cho biết đang làm rõ nguyên nhân, khắc phục sự cố, xử lý sai phạm (nếu có).
Bình luận 0

Sáng 19/10, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDA ĐTXD) công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang làm việc với các nhà thầu liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ sập tường bao Trường THCS Võ Nguyên Giáp, khắc phục sự cố, xử lý sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả lên UBND tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân vụ trường học vừa bàn giao đã gặp sự cố - Ảnh 1.

Bức tường bị sập được trường THCS Võ Nguyên Giáp cho rào lại bằng tôn. Ảnh: H.X

Trước đó, ông Võ Trường Giang - Hiệu trưởng trường THCS Võ Nguyên Giáp xác nhận, một bức tường vừa mới xây thuộc khuôn viên trường vừa bị sập đổ.

Theo quan sát của PV, tại hiện trường, bức tường bị sập đổ được xây bằng gạch không nung. Khu vực tường bị sập có chiều dài khoảng 55m, cao hơn 1m. Móng chân tường được xây bằng đá. Phía sau tường là đất nông nghiệp của người dân sống trong vùng.

Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân vụ trường học vừa bàn giao đã gặp sự cố - Ảnh 2.

Bằng mắt thường có thể thấy bức tường bị sập được xây bằng gạch không nung. Ảnh: H.X

"Khi bức tường bị đổ sập không có giáo viên, học sinh nào bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã cho rào lại khu vực bị đổ sập bằng tôn. Ngôi trường này được khởi công xây dựng từ hơn 2 năm trước nhưng chỉ mới bàn giao, đi vào hoạt động chính thức từ tháng 9 vừa qua.

Sở Xây dựng, nhà thầu cùng các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra lần cuối cùng trước khi kết luận nguyên nhân xảy ra sự việc", ông Giang cho biết.

Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân vụ trường học vừa bàn giao đã gặp sự cố - Ảnh 3.

Khu vực tường bị sập có chiều dài khoảng 55m, cao hơn 1m. Ảnh: H.X

Theo ông Giang, Ban giám hiệu nhà trường chỉ tập trung vào chuyên môn, không nắm rõ nguồn vốn xây dựng, chủ đầu tư dự án lẫn nhà thầu thi công. Khi bàn giao, nhà trường chỉ có ký nhận vào phần nhận bảo quản sử dụng các hạng mục.

Dự án trường THCS Võ Nguyên Giáp được khởi công xây dựng vào tháng 9/2019 do BQLDA ĐTXD công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Đắk Lắk: Làm rõ nguyên nhân vụ trường học vừa bàn giao đã gặp sự cố - Ảnh 4.

Hiện nguyên nhân sập tường vẫn đang được làm rõ. Ảnh: H.X

Nhà thầu thi công công trình trên là Liên danh Công ty TNHH Xây Dựng Xuân Khánh và công ty TNHH Kinh doanh Thành Đạt, đơn vị giám sát thi công là công ty TNHH Tư vấn xây dựng Đô Thành với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 20 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem