Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Người dân vùng lòng hồ thủy lợi Krông Pách thượng sẽ đi bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã

Duy Hậu Thứ hai, ngày 31/05/2021 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân khu vực lòng hồ Krông Pách thượng (huyện M'Đrắk) sẽ đi bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã vào ngày 6/6 tới.
Bình luận 0

Ngày 31/5, ông Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho cho biết, dự kiến vào ngày 6/6 tới, người dân tại các thôn 9, 10, 11, xã Cư San (huyện M'Đrắk, Đắk Lắk) sẽ đi bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã.

Đắk Lắk: Người dân vùng lòng hồ thủy lợi Krông Pách thượng sẽ đi bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã - Ảnh 1.

Khu tái định cư số 1 của dự án thủy lợi Krông Pách thượng đang đón người dân từ xã Cư San sang định cư.

Nguyên nhân của việc này là do trong đợt bầu cử vừa qua, tỷ lệ cử tri tại 3 thôn này đi bầu đạt dưới 50%. Cũng theo ông Mạnh, số cử tri tại 3 thôn nói trên khoảng 3.500 người. "Đây là khu vực người đồng bào dân tộc thiểu số và có nhiều nguyên nhân khiến tỷ lệ cử tri đi bầu thấp"- ông Mạnh cho biết.

Cùng ngày, cũng tại phiên họp lần thứ 5, Uỷ ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk cũng đã thông qua nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách 75 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 20 đơn vị bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh.

Đắk Lắk: Người dân vùng lòng hồ thủy lợi Krông Pách thượng sẽ đi bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã - Ảnh 2.

Một người dân xã Cư San vừa được chuyển về khu tái định cư số 1 của dự án thủy lợi Krông Pách thượng.

Ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Với sự nỗ lực của tất cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện việc triển khai công tác bầu cử thành công tốt đẹp, tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 99,76%. Kết quả bầu cử cơ bản bầu đủ về số lưng 9 đại biểu Quốc hội, bầu đủ 75 đại biểu HĐND tỉnh đảm bảo các cơ cấu tỉ lệ.

Được biết, có khoảng hơn 600 hộ dân với hơn 1.100 ha đất tại các thôn 9,10,11 xã Cư San nằm trong diện bồi thường, di dời để nhường chỗ cho lòng hồ thủy lợi Krông Pách thượng. Dự án thủy lợi Krông Pách được triển khai từ năm 2009.

Tuy nhiên đến đầu năm nay, việc bồi thường, di dời dân đến khu tái định cư mới được thực hiện. Trước đó, vào tháng 3/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký quyết định phê duyệt chặn dòng thi công vượt lũ đập số 1 thuộc cụm công trình đầu mối của dự án thủy lợi Krông Pách thượng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem