Đắk Lắk: Nông dân được đào tạo nghề xây dựng dân dụng

An Nhiên Thứ sáu, ngày 15/04/2022 15:50 PM (GMT+7)
Ngày 14/4, tại xã Ea Tu (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp & Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai giảng lớp "Xây dựng dân dụng" cho 35 học viên là lao động nông thôn của xã Ea Tu.
Bình luận 0

Lớp đào tạo nghề xây dựng dân dụng ở xã Ea Tu dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 4 tháng bao gồm cả lý thuyết và thực hành. 

Các học viên tham gia lớp học sẽ được tìm hiểu yêu cầu các bản vẽ xây dựng đơn giản; nhận dạng đúng từng loại vật liệu xây dựng, trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nghề xây dựng; cách tính liều lượng, phương pháp trộn vữa xây, bê tông, vữa trát trong từng công việc của nghề xây dựng và kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động trong nghề xây dựng. Bên cạnh đó, các học viên còn được tiếp cận và thực hành các kỹ năng về công việc cốt thép, cốt pha, xây tường, bảo dưỡng tường xây, bê tông trát láng, nền, tường, sàn và một số công việc liên quan khác trong nghề xây dựng.

Đắk Lắk: Nông dân được đào tạo nghề xây dựng dân dụng - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ khai giảng khai giảng lớp học "Xây dựng dân dụng". Ảnh: A.N

Phát biểu tại buổi Lễ, bà H'Triệu Kdok, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tu (TP.Buôn Ma Thuột) đề nghị, các học viên phải tích cực học tập, chú ý nghe giảng và vận dụng tốt kiến thức đã được học để sau khi hoàn thành khóa học nghề sẽ tự tin khi tham gia các công trình xây dựng.

Việc tổ chức lớp dạy nghề "xây dựng dân dụng" là cơ hội mới cho lao động thôn trên địa bàn xã, qua đó giúp họ có thêm nghề phù hợp để tạo việc làm, chuyển đổi ngành nghề, tăng thu nhập, nâng cao đời sống và góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem