Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Từ ngày 10/8 sẽ đón công dân từ vùng dịch về địa phương

Ngọc Giàu Thứ ba, ngày 03/08/2021 21:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất sẽ tổ chức đón các công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh trở về địa phương từ ngày 10 - 15/8.
Bình luận 0

Ngày 3/8, tại cuộc họp triển khai phương án tiếp nhận, đón công dân của tỉnh trở về địa phương, bà H'Yim Kdoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk - đã kết luận sẽ tổ chức đón công dân của tỉnh từ các vùng dịch trở về địa phương.

Đắk Lắk: Từ ngày 10/8 sẽ đón công dân từ vùng dịch về địa phương - Ảnh 1.

Người dân trở về địa phương tự phát trong những ngày qua được lực lượng chức năng hỗ trợ thức ăn, nước uống. (Ảnh: T.H)

Theo đó, đối tượng được tỉnh đón về là các công dân đang tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh. Trong đó ưu tiên ưu tiên trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người đồng bào dân tộc thiểu số mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự kiến, các công dân của tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú tại TP.HCM sẽ được đón vào ngày 10/8, tại Bình Dương là ngày 15/8, tại Đồng Nai ngày 20/8 và tại Tây Ninh ngày 25/8. Phương tiện đón công dân là xe khách của nhà xe Phương Trang. Ngoài ra UBND tỉnh cũng giao Sở LĐTBXH rà soát nhu cầu đưa phương tiện, vật dụng về của người dân để phối hợp với Sở GTVT bố trí phương tiện phù hợp.

Đắk Lắk: Từ ngày 10/8 sẽ đón công dân từ vùng dịch về địa phương - Ảnh 2.

Trong đoàn người trở về tự phát những ngày qua, có rất nhiều trẻ em. (Ảnh: D.H)

Trước khi được đón về, người dân sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ngay sau khi về địa phương, những người dân này sẽ được cách ly tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Về số lượng, UBND tỉnh đã giao Sở LĐTBXH rà soát danh sách công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh có nhu cầu trở về địa phương; tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị TP.HCM và các tỉnh nói trên chấp thuận phương án, thời gian để tỉnh Đắk Lắk đón công dân về địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem