Đậm đà lạ miệng món tôm xóc muối

Thứ ba, ngày 05/05/2015 09:19 AM (GMT+7)
Món tôm xóc muối và tỏi có vị giòn, thơm phức và đậm đà, đặc biệt cách làm lại đơn giản nhanh chóng nên phù hợp cho ngày đầu tuần bận rộn lắm đấy!
Bình luận 0

img


img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm xóc muối:

- 300gr tôm sú

- 1 củ tỏi

- 1/2 chén bột xù

- Gia vị: muối, bột ngọt, đường


img

Tôm rửa sạch. Dùng kéo cắt phần vỏ phía trên của tôm, rút chỉ đen. Lau khô bằng giấy ăn. Tỏi băm nhuyễn.


img

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vừa chín tới thì vớt tôm ra một cái đĩa sạch.

 


img

Vẫn dùng chảo dầu chiên tôm khi nãy, cho hết 1/2 phần tỏi còn lại vào, phi vàng. Tiếp đến cho bột xù, muối, đường cùng chút bột ngọt vào đảo đều.


img

Lúc này bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị riêng của gia đình, miễn là có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng.

 


img

Trút tôm trở lại chảo, đảo cho gia vị bám đều lên tôm là xong.

img

Vừa hấp dẫn vừa không tốn nhiều thời gian chế biến, món tôm xóc muối với vị mằn mặn ngòn ngọt thật bắt cơm. Vào những ngày nắng nóng bạn không muốn đứng trong bếp quá lâu, món tôm xóc muối này hẳn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả nhà!

img

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo Tri thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem