Chủ đề nóng

Đàm Vĩnh Hưng: Hát 10 bài rớt nước mắt cả 10

Thứ tư, ngày 09/04/2014 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với ca khúc chủ đề nói về tình cảm thật mà Đàm Vĩnh Hưng giấu kín suốt bao năm, album “Tình buồn của H” được chính anh hoài niệm, kể lại, viết lời nhằm gửi đến khán giả những gì thật nhất chất chứa trong lòng mình.
Bình luận 0
Ca khúc “Tình buồn của H” do nhạc sĩ Minh Khang sáng tác vốn dĩ không phải là tên và lời ca khúc đã phát hành?

Ca sĩ  Đàm Vĩnh Hưng.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

- “Tình buồn của H” là do Hưng viết lời, nhạc của nhạc sĩ Minh Khang, ngay cả tên ca khúc cũng đã được Hưng thay đổi. Chính xác là khi đang nghe đến ca khúc này thì tôi bị thu hút bởi giai điệu, có một cảm giác gì rất lạ nên thử sửa lời một số chỗ và thấy ý tứ hợp lý và đi theo một mạch mà tôi mong muốn. Ngay lập tức tôi đã gọi cho Minh Khang và nhận được câu trả lời: “Anh muốn làm gì thì anh cứ làm, anh được toàn quyền xử lý nó”.

Khi nhận được câu nói đó tôi cảm thấy vui lắm, vậy là thức suốt 2 đêm để hoàn thành ca khúc thể hiện đúng chuyện tình cảm chôn kín bao năm qua của mình. Dẫu nói ca khúc là nỗi lòng của Đàm Vĩnh Hưng nhưng chắc chắn khán giả cũng sẽ nhìn thấy mình trong đó. Dĩ nhiên, trước khi bài hát này được phát hành, tôi cũng đã cho người ấy nghe thử khi đi xe cùng nhau. Tôi chợt nghĩ, sau tình yêu, chúng tôi đã trở thành bạn bè, một đôi tri kỷ... Thật sự để thành như thế rất khó khăn. Và, chúng tôi đã làm được.

Phần lớn ca sĩ chọn ca khúc để hát ngoại trừ phù hợp với chất giọng còn phải đồng điệu với tâm trạng của mình. Với kinh nghiệm lâu năm như anh, tìm cảm xúc thật của mình trong bài hát có lẽ không quá khó khăn?


- Dẫu mọi thứ đã trở nên công nghiệp hóa hơn nhưng chúng tôi vẫn là con người. Chúng tôi có cảm xúc, nỗi buồn, niềm vui hay khoảng trống trong bản thân mình. Đối với tôi, có những đêm hát 10 bài, rớt nước mắt cả 10 bài. Tôi biết yêu và dĩ nhiên cũng tiếc nuối quá khứ đã qua. Bây giờ, tôi không cần bán cảm xúc mà tôi tìm cho bản thân mình những giây phút sống đúng với con người, tâm hồn nhạy cảm của người nghệ sĩ. Chẳng lẽ cả ngày nhảy, múa, đem niềm vui đến cho mọi người mà mình không thể dành lấy cho bản thân những phút giây lắng đọng? Tôi đau và đến khi nào cắt đứt cơn đau của mình thì sẽ dừng lại.

Có câu nói: “Tình yêu là cái móc mỏng manh treo cả một đời người trên đó”, Đàm Vĩnh Hưng khi yêu ra sao?

- Người nào yêu thì người ta thích nghe những điều như vậy, nhưng không còn yêu nữa thì mọi thứ trở nên bình thường thậm chí là chán chường. Khi yêu, chia tay, làm bạn với nhau là một chuyện rất khó khăn. Tôi yêu một ai thì chỉ cần một cử chỉ bình thường, tin nhắn đơn giản nhất cũng đã khiến tôi vui cả ngày, có khi là cả tuần. Nếu người không yêu thì họ sẽ bảo đó là bình thường, sến… chỉ có những người yêu nhau họ mới hiểu cảm xúc đó như thế nào.

Không chỉ thực hiện album để nói hộ nỗi lòng của mình mà anh còn có dự án dành cho những người “ghét” Đàm Vĩnh Hưng?

- Sắp tới Hưng sẽ thu âm và phát hành một ca khúc để dành tặng cho các “antifans” của mình. Hưng nghĩ, có lẽ Hưng là một ca sĩ khùng điên nhất Việt Nam khi đầu tư một ca khúc để dành tặng cho những người không yêu thích mình. Biết đâu họ nghe xong thì họ lại thích mình thì sao. Đó là một bài hát rất quen thuộc ở hải ngoại. Hy vọng mọi người sẽ hiểu và từ không thích chuyển qua thích, thậm chí yêu Hưng hơn.

"Năm ngoái đúng là một năm đầy sóng gió của Hưng. Đó là điều không ai muốn xảy ra. Hy vọng năm nay sẽ là một năm tràn đầy tiếng cười. Dĩ nhiên, Hưng sẽ cố gắng tránh và dằn bớt cơn nóng của mình để cuộc sống bình yên hơn”.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Anh đã từng nói, dù là sân khấu “chuồng gà” thì Đàm Vĩnh Hưng vẫn đến, phủ sóng khắp mọi nơi nhưng hình như hiện tại Mr Đàm vẫn còn là một điều gì đó xa vời với những khán giả ở vùng sâu?

- Có những chương trình Hưng hát ở tận Lào Cai, Pắc Bó (Cao Bằng), Thái Nguyên, Năm Căn (Cà Mau)... Có những địa điểm phải đi ca nô, tàu cao tốc cả tiếng đồng hồ mới tới thì làm sao mọi người biết đươc những show đó của Hưng. Không lẽ ngày nào cũng đem chuyện show ra kể?

Tiếp sau âm nhạc là điện ảnh, “Hiệp sĩ mù” là bộ phim mà anh muốn thể hiện về mức “bành trướng” khả năng của mình trong lĩnh vực giải trí?

- Tôi đến với điện ảnh là nghiêm túc, lâu dài chứ không phải dạo chơi. Bộ phim “Hiệp sĩ mù” có sự đầu tư rất lớn, không chỉ sức người mà còn sức của. Bối cảnh trong phim trải dài từ Nam tới Bắc. Đặc biệt, vì muốn lấy được khung hình đẹp trong cảnh “chết trong cánh đồng hoa cải”, tôi đã thuê một mảnh đất rất lớn trên Hà Giang, rồi thuê nhân công để trồng cải theo ý của mình. Và dĩ nhiên, sau bộ phim này sẽ còn những bộ phim khác.

Hiện giờ, tất cả mọi người trong công ty đang bàn thảo, tính toán lại ngày giờ phát hành và ngay cả tên phim cũng được đổi để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dự kiến ngày phát hành phim sẽ được dời đến dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2015.

Xin cảm ơn anh!


Bồng Sơn (thực hiện) (Bồng Sơn (thực hiện))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem