Chủ đề nóng

Dân buôn Hà Nội gom rau bán về Quảng Ninh lãi đậm

Bảo Hân (Vietnamnet) Thứ sáu, ngày 31/07/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rau cải 2.5000 đồng/mớ, muống 4.000 đồng/mớ,... chở qua được tiểu thương mua hết. Họ đang tranh thủ gom các loại rau củ quả ở chợ Hà Nội để đem xuống Quảng Ninh bán bởi rau củ quả ở đó đang trong tình trạng cháy hàng.
Bình luận 0

Đua nhau gom rau xuống Quảng Ninh bán

11 giờ trưa có mặt tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn thấy có một số tiểu thương đến hỏi mua cả xe rau, loại nào cũng hỏi mua buôn, hàng có bao nhiêu mua hết bây nhiêu khiến nhiều người cảm thấy lạ vì trước nay ở chợ này không có tình trạng gom hàng như vậy.

Cô Bùi Thị Thoa ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) ngạc nhiên bởi hôm nay mới chở xe rau đến đầu chợ Đại Từ để bán như thường ngày mà đã có người đến hỏi mua buôn hết luôn cả xe.

“Bình thường ngày nào tôi cũng bán rau ngoài chợ, cứ mỗi ngày ra ruộng cắt khoảng 40-50 mớ rau muống để bán lẻ. Song, hôm nay có người đến hỏi mua buôn với giá 4.000 đồng/mớ, gần bằng với giá bán lẻ mọi ngày mà tôi thấy lạ quá”, cô Thoa nói.

Tiểu thương ồ ạt buôn rau từ Hà Nội xuống Quảng Ninh bán 

Ông Tuân (Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, hơn 70 mớ rau cải canh của ông đã được một người gom mua hết luôn mà không phải đứng bán lẻ như ngày thường, thậm chí họ còn xin cả số điện thoại để tiện tìm gọi đặt mua thêm rau.

“Tôi thấy lạ, hỏi sao mà mua nhiều thế thì họ bảo mua để đem xuống Quảng Ninh bán vì dưới đó ngập nặng. rau chết hết, dân đang không có rau ăn”, ông Tuân cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như: Đồng Xa, Cổ Nhuế, Đại Từ, Dịch Vọng đang có khá nhiều đầu mối gom rau để chở xuống Quảng Ninh bán với các mặt hàng chủ yếu: rau muống, bắp cải, cải các loại và các loại củ quả...

Tiểu thương tại chợ đầu mối Dịch Vọng cũng cho biết, sáng sớm nay có rất nhiều người lạ, không phải mối quen hỏi mua buôn các loại rau. “Tôi hỏi lấy bán ở đâu mà nhiều thế thì họ nói buôn xuống Quảng Ninh để bán”, chị Nga tiểu thương chuyên bán rau tại chợ đầu mối Dịch Vọng nói.

Thừa nhận chuyện trên, chị Lê Thị Nhung đang gom mua rau tại chợ Đồng Xa cho biết, ở Quảng Ninh đang ngập nặng, nguồn cung rau thiếu nghiêm trọng, rau xanh lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, giá cả tăng chóng mặt nên chị tranh thủ gom mua mấy loại rau cơ bản ở chợ này để đem xuống đó đổ buôn cho các mối. 

Theo một số mối gom rau ở Hà Nội để đánh xuống Quảng Ninh bán, mỗi ngày họ kiếm được vài triệu đồng

Chị Nhung cũng cho hay, hiện có rất nhiều người đang gom mua rau tại các chợ Hà Nội để chở xuống Quảng Ninh bán kiếm lời như chị.

Dân buôn kiếm vài trệu đồng/ngày

Chớp thời cơ, chị Nguyễn Thị Tú, một mối gom rau tại chợ Đại Từ cho biết, từ sáng tới giờ chị đã gom được một xe rau cho chồng chị chở xuống Quảng Ninh bán buôn cho các mối, giờ chị tiếp tục gom mua rau củ quả để chiều tối nay có hàng đánh xuống đó bán buôn.

Theo lời chị Tú, ngày thường xe ôtô tải nhỏ nhà chị lấy buôn dưa hấu và dưa lưới vàng tại chợ đầu mối và đứng bán ở đường vành đai 3, nhưng từ hôm qua tới nay, chị biết được ở Quảng Ninh ngập nặng, rau xanh ở đó cực kỳ đắt đỏ, nhiều người dân còn không mua được rau mà ăn nên chị nảy ra ý định lấy rau ở Hà Nội đem xuống Quảng Ninh bán.

“Mới đánh được một chuyến rau vào sáng sớm nay, giờ chồng tôi lại đang đánh xe về để chiều chở tiếp số rau này xuống đó”, chị Tú chia sẻ.

Cũng theo lời chị Tú, chuyến đầu tiên nhà chị chở cả tấn rau xuống đó bán (bao gồm đủ các loại từ rau muống, cà chua, bắp cải, bầu, bí…) mà các mối cùng người dân tranh nhau đến mua, xuống tới nơi mới đứng có hơn 1 giờ đồng hồ đã bán hết sạch bởi ở dưới Quảng Ninh, nhất là những vùng bị ngập, giá rau xanh hiện đắt như giá thịt cá tại Hà Nội, người dân cứ thấy chỗ nào bán rau là mua, không quan tâm giá đắt rẻ.

“Chuyến đầu vợ chồng tôi lấy có vài loại rau cơ bán xuống đó đổ buôn cho các mối mà cũng kiếm được hơn 3 triệu đồng khi đã trừ hết chi phí, hy vọng chuyến chiều tối nay chở xuống đó bán cũng kiếm được khoản tương đương”, chị Tú cho hay.

Anh Nguyễn Văn Trúc đang gom rau tại chợ Đồng Xa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho hay, anh đang tranh thủ mua buôn rau tại chợ này để gửi nhà xe đem xuống Quảng Ninh bán.

Anh Trúc chia sẻ, vợ chồng anh quê ở Quảng Ninh, ngày thường lên Hà Nội đi bán hoa quả dạo trên đường Hồ Tùng Mậu. Song, từ chiều qua thì cả hai vợ chồng anh đều nghỉ bán hoa quả để chuyển sang buôn rau.

“Chiều qua tôi mua buôn được mấy trăm bó rau muống và gần tạ rau bắp cải rồi chở ra bến xe khách gửi luôn, đồng thời cũng cho vợ về quê để vừa bán buôn vừa bán lẻ, còn tôi thì ở đây gom hàng tiếp”, anh nói.

Theo anh Trúc, những người có xe ôtô, họ mua hàng tấn rau rồi đánh thẳng về Quảng Ninh bán, mỗi chuyến như thế cũng kiếm được vài triệu. Còn nhà anh, chuyển về được ít nên ngày chỉ được 1-1,5 triệu đồng sau khi đã trừ hết chi phí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem