Chủ đề nóng

Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn” ra sao sau 33 năm?

Thứ ba, ngày 30/04/2019 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phim “Biệt động Sài Gòn”, tác phẩm tôn vinh chiến công thầm lặng của những chiến sĩ trong đội biệt động, thường được nhắc đến dịp 30-4. Sau 33 năm, dàn diễn viên từng nức tiếng một thời nhờ phim này có những thay đổi bất ngờ.
Bình luận 0

Phim "Biệt động Sài Gòn" do Long Vân đạo diễn, ra mắt năm 1986 với sự tham gia của diễn viên Quang Thái, Thương Tín, Thanh Loan, Hà Xuyên, Thúy An… Phim có 4 tập: "Điểm hẹn", "Tĩnh lặng", "Cơn giông", "Trả lại tên cho em".

Trong đó, Quang Thái vai Tư Chung, Hà Xuyên vai Ngọc Mai, Thanh Loan vai Huyền Trang, Thương Tín vai Sáu Tâm…

Sau 33 năm kể từ khi "Biệt động Sài Gòn" ra đời và thu hút lượng lớn khán giả, thành bệ phóng cho dàn diễn viên, hiện các diễn viên phim mỗi người, mỗi cảnh.

Phim "Biệt động Sài Gòn"

Đầu tiên là Quang Thái – nghệ sĩ sân khấu kịch nổi tiếng, rẽ sang đóng phim. Khi vào vai trùm tình báo Tư Chung, ông đã 45 tuổi nhưng được chọn nhờ vẻ ngoài hào hoa, dễ gần. Vai diễn Tư Chung được ông lột tả ấn tượng trên màn ảnh và ghi dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp diễn xuất. Nay đã hơn 80 tuổi, nghệ sĩ Quang Thái đau ốm liên miên sau những lần tai biến mạch máu não và không thể đi lại được. Tuy nhiên, ông vẫn được gia đình chăm sóc chu đáo.

Nghệ sĩ Quang Thái vào vai trùm tình báo

Nghệ sĩ Quang Thái đối mặt nhiều bệnh khi về già

Nam diễn viên Thương Tín tham gia gần 200 phim nhưng vai Sáu Tâm vẫn là dấu ấn lớn trong suốt sự nghiệp. Là một diễn viên đào hoa, ông có rất nhiều bóng hồng bên đời. Sự nghiệp nhiều thăng nhưng cũng không ít trầm, ông tái xuất ở tuổi hơn 60 vì kiếm tiền nuôi vợ và con thơ. Ông chấp nhận đóng nhiều vai, kể cả vai nhỏ ít phân đoạn để có thu nhập trang trải nuôi gia đình.

Nghệ sĩ Thương Tín lúc vào vai Sáu Tâm

Thương Tín vẫn tất bật với nghề để nuôi con nhỏ

Với Thanh Loan, ni cô Huyền Trang là vai diễn mang đến cho bà danh tiếng lớn. Với bà, đây là đỉnh cao mà cả cuộc đời hoạt động nghệ thuật cũng chưa vượt qua được. Ngoài đời, Thanh Loan hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Bà từng là Phó Giám đốc Điện ảnh Công an Nhân dân trước khi về hưu. Bà vẫn tích cực từ thiện cũng như tham gia các hoạt động xã hội khác.

Thanh Loan trong "Biệt động Sài Gòn"

Nghệ sĩ Thanh Loan có cuộc sống yên bình

Người đẹp Ngọc Mai do Hà Xuyên thủ diễn cũng là một trong những người đẹp ấn tượng của "Biệt động Sài Gòn". Trước khi đến với điện ảnh, bà là diễn viên múa chuyên nghiệp. Hà Xuyên xinh đẹp và tài năng nhưng đường hôn nhân không hạnh phúc. Bà ly dị, làm mẹ đơn thân bên hai con.

Hiện tại, bà đã nghỉ hưu sau thời gian dài công tác Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và Lưu trữ Điện ảnh nhưng không rời xa phim ảnh. Bà thỉnh thoảng xuất hiện trên trường quay cũng như tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tổ chức nhiều chương trình văn nghệ phục vụ đồng bào nghèo ở vùng sâu vùng xa các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Diễn viên Hà Xuyên

Hà Xuyên tất bật hoạt động từ thiện và xã hội

Nữ diễn viên Thúy An, tạo dấu ấn với vai cô gái bán cháo lòng, người yêu Sáu Tâm trong "Biệt động Sài Gòn". Ngoài đời, sau khi chồng là đạo diễn Hồng Sến mất, bà không tham gia đóng phim mà chuyển sang buôn bán mỹ phẩm rồi kinh doanh kim hoàn. Trong giai đoạn bôn ba kinh doanh, bà gặp một khách hàng quê Bạc Liêu nhưng sống ở Đức rồi yêu nhau và sang Đức định cư.

Người đẹp Thúy An

Thông tin về diễn viên Thúy An không nhiều sau khi bà rời nghề

Minh Khuê (tổng hợp) (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem