Chủ đề nóng

đan lát

 • Long An: Gìn giữ nét văn hóa hồn tre và nghề đan lát ở Đức Hòa

  Long An: Gìn giữ nét văn hóa hồn tre và nghề đan lát ở Đức Hòa

  Từ bao đời nay, làng quê Việt Nam luôn hiện hữu hình ảnh cây tre, với những lũy tre, rặng tre, bờ tre. Cây tre không chỉ gắn liền về mặt giá trị văn hóa mà còn mang lại giá trị về kinh tế, và các làng nghề đan lát ở huyện Đức Hòa (Long An) chính là là nơi gìn giữ nét văn hóa hồn tre đó.
 • Mai một những làng nghề trứ danh Đất Mũi...

  Mai một những làng nghề trứ danh Đất Mũi...

  Phát triển làng nghề truyền thống ở Cà Mau không chỉ góp phần duy trì nét đẹp văn hóa địa phương, mà còn tạo việc làm ổn định, cải thiện thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận, việc phát triển làng nghề ở vùng Đất Mũi còn gặp không ít khó khăn.
 • “Giữ lửa” nghề đan lát truyền thống, người dân Chi Lăng kiếm bộn tiền

  “Giữ lửa” nghề đan lát truyền thống, người dân Chi Lăng kiếm bộn tiền

  Đã bao đời, người dân xã Chi Lăng, huyện Tràng Định (Lạng Sơn) vẫn giữ “lửa nghề” đan lát truyền thống. Trải qua bao thăng trầm, sản phẩm của làng nghề đã vươn xa sánh vai với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng và đem lại thu nhập cho bà con nơi đây.
 • Cần mẫn làng nghề đan đát Phước Long

  Cần mẫn làng nghề đan đát Phước Long

  Đã bao đời, người dân ở thị trấn Phước Long, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) vẫn giữ mãi nghề đan đát gia truyền của ông bà để lại. Trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, sản phẩm của làng nghề giờ đây đã vươn xa với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng.
 • Cây nỏ bảo vệ mùa màng

  Cây nỏ bảo vệ mùa màng

  Nếu trước kia, chiếc nỏ - là loại vũ khí thiết thân được gìn giữ qua nhiều thế hệ đồng bào dân tộc Raglai (Ninh Thuận), thì giờ đây cây nỏ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp đồng bào bảo vệ mùa màng.
 • Hơi thở đồng quê bên lũy tre làng

  Hơi thở đồng quê bên lũy tre làng

  “Ở đâu tre cũng xanh tươi/ Cho dù đất sỏi đá vôi bạc màu”. Tre tượng trưng cho sự cần cù, cho ý chí kiên cường và sức sống mãnh liệt của người dân Việt Nam. Và hơn cả, lũy tre gợi nên sự thân thương, bình yên của mỗi xóm làng.
 • Thừa Thiên - Huế: Phát triển nghề truyền thống vùng dân tộc thiểu số

  Thừa Thiên - Huế: Phát triển nghề truyền thống vùng dân tộc thiểu số

  UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên- Huế) đang hoàn thiện Đề án Củng cố và phát triển nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.
 • Nhà thiết kế Công Trí mang thiết kế mới sang Ý

  Nhà thiết kế Công Trí mang thiết kế mới sang Ý

  Vinh dự lọt vào top 100 nhà thiết kế đương đại nổi bật nhất trên toàn thế giới, nhà thiết kế Công Trí đã nhận lời giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của mình mang tên “Sự thuần khiết của nước” tại Ý.
 • Kỳ thú thăm làng bên con suối Ma Tua

  Kỳ thú thăm làng bên con suối Ma Tua

  Làng văn hóa dân tộc thiểu số Bhơ Hôồng 1, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang (Quảng Nam) được biết đến như một điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn, không thể bỏ qua trong mỗi chuyến về miền Tây đất Quảng.
 • Cầu khỉ... tiếp thị

  Cầu khỉ... tiếp thị

  Dân Việt - Kiểu tiếp thị độc đáo trên kênh rạch sản phẩm mây tre đan truyền thống bằng những câu cầu khỉ bắc ngang chừng sông của một số gia đình ở xã Vĩnh Phú Đông , huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.