Chủ đề nóng

Dân Nhật đổ xô đi mua "khẩu trang tủ đông" để tránh nóng

Thứ hai, ngày 11/05/2020 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặt hàng “khẩu trang băng” này đang gây chú ý mạng xã hội để đối phó với tình trạng nắng nóng cao điểm tại nhiều nơi ở Nhật Bản bắt đầu từ tháng 5.
Bình luận 0
Dân Nhật đổ xô đi mua "khẩu trang tủ đông" để tránh nóng

Theo thông tin đăng tải trên các kênh tin tức truyền thông của Nhật Bản, khu vực phía đông bắc của nước này bắt đầu bước vào những ngày đầu tháng 5 với thời tiết nắng nóng hơn 30 độ ở nhiều nơi. Để đối phó với tình trạng này, một doanh nghiệp ở tỉnh Yamagata bắt đầu bán "khẩu trang băng" để giải nhiệt cho khách hàng. Những chiếc khẩu trang được bán thông qua các máy bán hàng tự động có chức năng làm lạnh với mức nhiệt chỉ 4 độ.

Khẩu trang làm bằng chất liệu vải

Khẩu trang làm bằng chất liệu vải

 Được biết, mặt hàng "khẩu trang băng" này đang gây chú ý mạng xã hôi. Ngoài khẩu trang, thậm chí mì ramen và dầu gội cũng được cấp đông và bán trong máy bán hàng tự động. Theo tìm hiểu, những chiếc khẩu trang đặc biệt này được sản xuất bởi một công ty dệt may địa .

Hoạt động kinh doanh chính của công ty này ban đầu là hàng dệt may như áo len, nhưng khối lượng kinh doanh giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch covid 19. Vào giữa tháng 3, người đứng đầu công ty,anh Keto Goto, đã bắt đầu sản xuất khẩu trang sau khi tham khảo ý kiến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác tại địa phương. Goto cũng đã đưa ra kế hoạch bán "khẩu trang băng" thông qua máy bán hàng tự động.

Dân Nhật đổ xô đi mua "khẩu trang tủ đông" để tránh nóng - Ảnh 2.

Goto đứng trước máy bán hàng tự động (Asahi Shimbun)

 Anh Goto cho biết, máy bán hàng tự động dùng để bán đồ uống có thể bán khẩu trang vải như vậy trong 24 giờ. Nhiệt độ bên trong máy chỉ có 4 độ. Người tiêu dùng có thể mua khẩu trang bất cứ lúc nào để tận hưởng cảm giác được "làm mát tạm thời". Mỗi khẩu trang được bán với giá 690 yên (khoảng 152.000 đồng), ngoài ra còn có 1 combo bao gồm 5 lưới lọc dùng để thay thế khi cần với mức giá 300 yên (khoảng 66.000 đồng).

Dân Nhật đổ xô đi mua "khẩu trang tủ đông" để tránh nóng - Ảnh 3.

Khẩu trang được đóng gói trong lọ thủy tinh

 Từ năm ngày trước, hai máy bán hàng tự động ở tỉnh Yamagata đã bắt đầu bán "khẩu trang băng" và trung bình khoảng 500 chiếc có thể được bán mỗi ngày. Goto cho biết tình hình dịch bệnh của Nhật Bản vẫn rất căng thẳng, hy vọng rằng sản phẩm mới lạ này sẽ khiến người tiêu dùng hài lòng khi mua. Công ty cũng đang phát triển các sản phẩm mới sử dụng vật liệu lạnh cho mùa hè sắp tới.  

S.S (Baidu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem