Chủ đề nóng

“Đàn ông già” ngoại quốc tìm vợ trẻ ở Ukraine

Chủ nhật, ngày 04/08/2013 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Việt Nam từng hợp tác lao động ở Ukraine thời Liên Xô cũ, luôn nói thiếu nữ Ukraine đẹp nhất Đông Âu. Ngày nay, nhiều ông “Tây” già trông nhờ vào các địa chỉ “kết bạn bốn phương” để mong cưới được phụ nữ Ukraine làm vợ.
Bình luận 0
Đó là những cuộc mai mối “hai bên cùng có lợi”: đàn ông nước ngoài lớn tuổi có được vợ trẻ, các cô gái sẵn sàng rời tổ quốc để đến với một “anh” nào đó đang hưởng lương hưu để được thoát nghèo và có cuộc sống tốt hơn ở quê chồng.

Ở các thành phố khác của Ukraine, cũng như ở các nước Đông Âu và châu Á cũng mọc lên kỹ nghệ mai mối rất “ăn nên làm ra”, nhưng thành phố cảng Odessa (Ukraine) được xếp là “điểm đến toàn cầu” cho các ông đi tìm tình yêu, với hàng trăm công ty mai mối.

“Đặt hàng cô dâu”

Tò mò trước hoạt động “đặt hàng cô dâu” vẫn phát triển trong thế kỷ 21, một nhà báo của tờ Independent (Anh) đã tham gia một “tour lãng mạn” 10 ngày do Anastasia Date tổ chức. Đây là một trong những công ty “hẹn hò quốc tế” lớn nhất thế giới, năm ngoái đạt mức doanh thu 90 triệu bảng, chủ yếu từ dịch vụ “tám ngẫu” (chat) khá tốn kém: mỗi ông tốn 1 bảng cho 1 phút trò chuyện với cô gái, còn gửi tin nhắn qua email cho “nàng” thì tốn 10 bảng. Công ty cũng tổ chức các tour tới nhiều nơi ở Colombia, Philippines và Ukraine để các ông gặp trực tiếp các thiếu nữ họ đã quen trên mạng.
Đưa bạn gái đi nhảy tốn nhiều tiền
Đưa bạn gái đi nhảy tốn nhiều tiền
Nhà báo Anh cũng phải “bắn” 3.000 bảng, để cùng 39 khách đi Odessa mua cơ hội tham dự cuộc “làm quen”: Đầu tiên tham dự các sự kiện lớn tại các quán bar, hộp đêm, nơi có hàng trăm thiếu nữ bản xứ “tìm người yêu” sẵn sàng trò chuyện với các ông khách. Kế đến, khi đã “kết” được với cô nào, các ông có một tuần để cùng cô gái hẹn hò, đi chơi. Họ cũng được gặp các cô đã quen qua mạng.

Cuối cùng, có thể chuyến du lịch kết thúc bằng những lời cầu hôn.

Dẫn đầu đoàn khách là hướng dẫn viên John Carlton người Mỹ. Anh cho biết hầu hết các cô không nói được tiếng Anh, nên các khách cần có người phiên dịch tại buổi làm quen đầu tiên. Trong đoàn của nhà báo có nhiều ông Mỹ, hai ông Anh, nhiều ông thuộc các nước châu Âu và một ông Saudi Arabia. Vài khách Mỹ mặc veste, to miệng khoe tài sản, nhưng các đồng bào của họ là “dân nhà quê” vùng Trung Tây nước Mỹ.

Hầu hết các khách đều đã ly dị vợ và trong độ tuổi 50-60. Già nhất là bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ Giuseppe người Ý 76 tuổi, và người trẻ nhất là nghệ sĩ hài Chris 29 tuổi người Mỹ. Nhà báo thắc mắc tại sao Chris sôi nổi (“anh ta còn đủ răng”) lại tham gia tour này. Chris nói: “Tôi biết được một điều sớm hơn các anh già đi cùng này: phụ nữ phương Tây - tôi phải nói sao cho lịch sự nhỉ - không có khuynh hướng sống gia đình. Tôi từng cặp một em nhưng “ẻm” chôm 3.500USD của tôi rồi biến mất, đổi số điện thoại. Phụ nữ Mỹ ích kỷ nên chẳng có giá trị nào”.

Đó cũng là điều phàn nàn của các ông khách khác trong chuyến tour. Chris ly dị vợ và chán đời nên chịu đi nửa vòng thế giới đến Ukraine để đi tìm “những giá trị gia đình đã mất” tìm cả sex: “Bạn tôi từng tham gia các kiểu tour này, nói nó giống công viên giải trí Disneyland cho bất kỳ ai có “súng”. Tôi muốn tới Disneyland dương vật!”

“Tiền bao gái có đòi được không ?”

Trong cuộc “làm quen” đầu tiên, các khách khác mặc veste và thắt cà vạt, riêng Chris mặc veste đuôi tôm và đội nón cao. Trong hộp đêm, hàng chục thiếu nữ chờ các ông, cùng uống rượu vang “chùa”. Họ đeo các giấy dán màu trắng ghi “số thẻ nhân thân” của họ. Một số ông lập tức nhào vào làm quen, nhưng vài ông tỏ ra căng thẳng. Sau này, nhà báo biết một ông Mỹ “nhà quê” lần đầu tiên ra nước ngoài và lần đầu tiên vào một hộp đêm! Đó là Joe 47 tuổi, cho biết ông là nông dân và là người bảo thủ nên chẳng bao giờ lui tới “các chỗ trụy lạc”.

Joe lịch sự nhưng dễ xấu hổ nên khó thể làm quen các cô gái, và ông càng ít tiếp xúc với phụ nữ từ khi người vợ chết vì ung thư hồi 5 năm trước. Khi đứng trước nhiều thiếu nữ, Joe lúng túng chẳng biết bắt đầu thế nào, nên sau nửa giờ vẫn chưa làm quen được cô nào, khác với Mohammed người Saudi Arabia, ông quàng hai tay lên hai cô khi hát karaoke bản nhạc rock Chẳng có gì quan trọng của ban nhạc Metallica!

Các cuộc làm quen kéo theo những cuộc hẹn hò trong tuần tour kế tiếp, nhưng các khách đều có chung lời phàn nàn: hầu hết các ông đã tốn từ 3.000 - 10.000 bảng để “tám” qua mạng với các cô trước chuyến tour, và họ muốn gặp mặt những cô mà họ có thiện cảm. Nhưng tại Odessa, các cô ấy chẳng thấy đâu: một số cô tắt điện thoại, số khác có hẹn gặp mặt nhưng “xù”, hoặc đến phút chót mới gọi điện báo “em bận phải chăm nom người nhà đang bệnh”. Darrem người Mỹ đã “tám” với 10 cô nhưng chỉ gặp được hai cô. Nhiều người khác cũng đồng cảnh ngộ. Các ông cũng bị “choáng” vì tốn quá nhiều tiền cho các buổi hẹn đi chơi.

Gái trẻ ai chịu làm vợ nông dân?

Khi nhà báo thắc mắc việc “em hẹn nhưng em không đến”, dân địa phương cười ha hả nói: trên đời chẳng có các cô gái mà các khách ngỡ mình đã yêu đâu. Nhà báo cho rằng người nào ông hỏi cũng đều có em gái (hoặc chị) hoặc bạn từng viết thư làm quen giả và chơi trò “tám” với đàn ông nước ngoài.

Cuối cùng, ông được Alina cho biết rõ mọi sự: cách đây hai tháng, cô xin đi làm phiên dịch, nhưng nơi tuyển nhân viên lại cần có người có thể viết lời nhắn giả. Alina không thích nhưng vẫn phải làm vì chẳng có nguồn thu nhập nào khác, và cô tiết lộ để cảm thấy nhẹ lòng. Cô gái tóc nâu 25 tuổi này thấp bé, nhưng trên dịch vụ “tám”, cô giả là “Inessa, chân dài, ngực nở, tóc vàng, 21 tuổi”.

Các cô gái Odessa chờ gặp khách “Tây”
Các cô gái Odessa chờ gặp khách “Tây”
Inessa có thật (phải có hộ chiếu của cô để Alina đăng ký trên trang mạng) nhưng cô có bạn trai và không muốn tham gia, nên cô chỉ được chụp ảnh miễn phí vì đã đăng ký tham gia trang mạng làm quen. Và các ảnh của Inessa được dùng để lừa” các ông “Tây” đi tìm vợ Ukraine. Hằng tuần, Alina trải qua hàng giờ trên mạng để diễn vai Inessa. Mỗi phút “tám”, cô được hưởng 0,08 bảng.

Trong hộp thư của Inessa có vô số thư tình của người Mỹ, Úc, Anh và Alina kể các bạn gái của cô cũng có những tài khoản giả trên trang mạng. Em gái của cô đăng ảnh thật nhưng không muốn quen đàn ông nước ngoài vì đã có chồng. Vì thế, các cuộc “tám” là nguồn thu nhập chính của cô em. Nếu các “anh” tìm đến Odessa, cô em sẽ rủ các anh đi chơi ở những chỗ thật tốn tiền nhưng kết thúc thì chẳng anh nào được “một đêm sung sướng” với cô. Chưa hết, ở những nơi “anh” tốn tiền, cô đều được hưởng “lại quả”, còn chồng cô vào vai “tài xế taxi” cũng “vô mánh” vào cuối ngày.

Đại diện Anastasia khẳng định công ty không chấp nhận những vụ lập tài khoản giả và họ thường xuyên kiểm tra. Họ cũng khoe đã mai mối cho nhiều cặp chồng “Tây” vợ Ukraine. Sự thật là đôi khi các khách tìm được vợ, nhưng trong đoàn tour của nhà báo thì chẳng ai tìm được tình yêu.

Một người nước ngoài sống ở Odessa đã lâu, nói vẫn còn nhiều thiếu nữ muốn có chồng “Tây” và được sống ở nước ngoài, nhất là ở vùng nông thôn. Nhưng không còn nhiều cô ở Odessa muốn làm vợ của các “ông cụ” 60-70 tuổi: “Họ yêu quê hương, và có thể kiếm nhiều tiền từ bọn ngu ấy. Việc gì họ phải đến sống ở chốn khỉ ho cò gáy nông thôn Mỹ?”.

Ảo tưởng gia đình ấm êm

Trong đoàn tour có Stephen 62 tuổi đáng tội nghiệp nhất. Ngay sau cuộc hẹn hò đầu tiên, người thợ mỏ dầu này tính mua một chiếc nhẫn và cầu hôn “nghệ sĩ dương cầm” 27 tuổi có nét mặt và dáng người giống hệt nữ tài tử Mỹ Cameron Diaz. Ông bảo điều thích nhất ở cô gái Ukraine này là… cha mẹ cô đều đã chết: “Cô ấy sẽ không nhớ nhà”.

Alina dự báo trước: “Cô ấy sẽ nhận lời cầu hôn, sẽ bòn rút tiền của ông ấy để “em đi học tiếng Anh” suốt 6 tháng rồi biến mất”. Nhà báo đã lựa lời khuyên giải, nhưng Stephen hằng ngày vẫn tốn tiền cho phiên dịch, tiền taxi, tiền mua quà và lên kế hoạch nâng cấp ngôi nhà ở Texas để đón vợ mới.

Nhà báo chia tay Stephen vào ngày ông đến quán karaoke để cầu hôn…

Một ngày sau khi chuyến tour kết thúc, nhà báo nhận email của cây hài Chris kể đêm cuối anh đi chơi với một cô không biết nói tiếng Anh. Người phiên dịch vẫn đi kèm để lấy tiền giờ công. Chris quyết chuốc rượu say cả cô gái và người phiên dịch và phát hiện sự thật ở Odessa: “Sau vài ly, cứ như có phép lạ, cô ấy nói tiếng Anh như gió và chúng tôi tranh luận việc phụ nữ lợi dụng đàn ông để kiếm tiền trong các tour này”.

Cô gái dạy cho Chris một bài học: “Mấy anh đến đây để ngồi trong nhà hàng với một phụ nữ xinh đẹp. Nếu mấy anh ngây thơ nghĩ rằng đó là sự gắn bó lãng mạn thì mặc kệ mấy anh”.
Diên Hy (Dòng Đời) (Diên Hy (Dòng Đời))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem