Chủ đề nóng

Dân Qatar không thích đồ ăn “cứu đói” từ Iran?

Quang Minh – MEE Thứ ba, ngày 13/06/2017 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phóng viên Ả Rập Saudi “hùng hồn” tuyên bố dân Qatar không thích đồ ăn “cứu đói” từ Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
Bình luận 0

Người dân mua hàng ở siêu thị tại thủ đô Doha.

Jameel al-Ziaby, biên tập viên tờ báo Okaz tại Ả Rập Saudi nói trên kênh truyền hình Al-Arabia: “Dạ dày của người Qatar không phù hợp với thức ăn Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Họ cần nhiều thời gian để quen với loại thức ăn mới này”.

Ngay sau phát biểu có phần “liều lĩnh” trên, Jameel đã trở thành mục tiêu “ném đá” của cư dân mạng. Từ khóa “Qatari stomach” (dạ dày người Qatar) nhanh chóng trở thành trào lưu trên mạng xã hội Twitter.

Nhà vận động người Ả Rập Saudi Ali Alhameed viết: “Đây là chuyên gia về ăn uống chứ không phải nhà báo. Đây hoàn toàn không phải một phát ngôn từ báo chí chính thống”.

Faisal Almarzooqy, một người Ả Rập Saudi có hơn 100.000 người theo dõi trên Twitter, chia sẻ: “Đây là văn hóa và logic của biên tập viên các tờ báo Ả Rập Saudi, nên đừng ngạc nhiên khi bạn đọc được các bài báo theo văn phong này của anh ta”.

Cách đây hơn một tuần, 4 quốc gia vùng Vịnh là Ả Rập Saudi, UAE, Bahrain và Ai Cập bất ngờ cắt đứt quan hệ ngoại giao, kinh tế với Qatar. Dù rất giàu có nhưng Qatar vẫn là nước phải nhập khẩu lương thực. Lệnh phong tỏa khiến Doha gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề ăn uống của hơn 2 triệu dân.

Ngày 11.6, Iran đã điều 5 máy bay chở theo 450 tấn hàng hóa, chủ yếu là rau quả, sữa và pho mát tới Qatar để “cứu đói”. Hai chuyến tàu thủy khác cũng đang trên đường tới cảng Qatar. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng có động thái gửi hàng cứu trợ đồng minh thân cận Qatar.

Iran điều 5 máy bay chở thức ăn tới

Iran điều 5 máy bay chở thức ăn tới Qatar sau khi căng thẳng chính trị ở vùng Vịnh nổ ra khiến quốc gia giàu có này bị...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem