Chủ đề nóng

Dân tình đổ xô "giải cứu" nông sản giúp nông dân Hải Dương

Việt Sáng Thứ bảy, ngày 20/02/2021 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền, người dân tại Hải Dương cũng như người dân ở nhiều địa phương khác có các biện pháp giúp nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản.
Bình luận 0

Dịch Covid-19 bùng phát khiến tỉnh Hải Dương cách ly xã hội từ 0h ngày 16/2. Do đó, nhiều diện tích nông sản ở Hải Dương rơi vào cảnh dồn ứ, không bán được ra ngoài.

Trước tình hình đó, người dân tại Hải Dương cũng như nhiều địa phương sử dụng nhiều cách khác nhau giúp nông dân tiêu thụ nông sản.

tiêu thụ nông sản 2.jpg

Trước đó, nông sản ở Hải Dương rơi vào cảnh dồn ứ, không bán được ra ngoài.

Chị Minh Yến (Hải Dương) cho biết: "Là người con Hải Dương, tôi và nhiều người khác chung tay hỗ trợ bà con. Nhóm mình đặt hàng từ một số HTX trên địa bàn tỉnh, họ sẽ thu gom vận chuyển, đảm bảo đúng các quy trình khử khuẩn theo quy định của các chốt dịch.

Giá rau chúng tôi thu mua chắc chắn không để bà con nông dân thiệt, đồng thời việc bán ra với giá phù hợp, không để những người ủng hộ phải mua với giá đắt".

6e6d5b524e5ebd00e44f.jpg

2,1 nghìn lượt chia sẻ, 1,7 lượt bình luận và đặt hàng trong dòng trạng thái của chi MInh Yến.

Sau hai ngày kêu gọi, bài viết của chị Minh Yến nhận được hơn 2,1 nghìn lượt chia sẻ, 1,7 lượt bình luận và đặt hàng, số lượng nông sản ước tính cả trăm tấn.

Theo chị Yến, thứ 2 tuần tới sẽ có xe hàng đầu tiên từ Hải Dương lên Hà Nội để trả đơn cho người đặt mua.

"Sau khi chúng tôi kêu gọi, nhiều nhóm, nhiều doanh nghiệp đã về hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Đây là điều chúng tôi rất vui, hi vọng trong những ngày tới, mọi người chung tay, giúp sức động viên nhân dân Hải Dương" - chị Yến cho hay.

Dân tình đổ xô "giải cứu" nông sản giúp nông dân Hải Dương  - Ảnh 3.

Dân tình đổ xô "giải cứu" nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Còn chị Vũ Thị Minh Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Thấy mọi người kêu gọi ủng hộ, mình mua ngay. Người dân nông quanh năm suốt tháng chăm bẵm, làm ra sản phẩm đã khổ, nay do ảnh hưởng dịch bệnh mà bán giá rẻ.

Qua đây tôi cũng hi vọng, người dân chúng ta mỗi người một tay, mua, ủng hộ Hải Dương tiêu thụ số nông sản còn tồn đọng".

Chị Lại Hồng Minh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, mặt hàng xu hào, cà rốt, ổi được nhiều người ủng hộ, người bán sẽ gom đơn và sẽ giao sau khoảng 2- 3 ngày.

Việc người dân đồng sức, đồng lòng ủng hộ nhân dân Hải Dương là một điểm sáng trong việc tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong thời điểm khó khăn này.

tiêu thụ nông sản 1.jpg

Tỉnh đoàn Hải Dương đã kêu gọi, hỗ trợ nông dân trên địa bàn thu hoạch khoảng hàng chục tấn rau củ sau đó đưa vào các khu cách ly.

Mới đây, Tỉnh đoàn Hải Dương đã kêu gọi, hỗ trợ nông dân trên địa bàn thu hoạch hàng chục tấn rau củ sau đó đưa vào các khu cách ly.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Trịnh Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương cho biết, đơn vị đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản.

"Chúng tôi đã tổ chức, kêu gọi đoàn thanh niên tại thôn, xóm, làng, xã tình nguyện thu hoạch nông sản trên địa bàn, đóng túi, sau đó chuyển lên ô tô các đơn vị tiêu thụ. 

Mặt khác, thuê xe, vận động xe chở miễn phí đến khu vực cách ly giúp nông dân. Hiện tại chúng tôi đã giúp tiêu thụ được khoảng 20 tấn nông sản, dự kiến thời gian tới, Tỉnh đoàn Hải Dương sẽ đẩy mạnh hoạt động này", bà Ánh nói.

Theo bà Ánh, thời gian gần đây đã có nhiều doanh nghiệp tại các tỉnh về với Hải Dương để hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản. Đồng thời vị Phó Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao việc sinh viên, học sinh tại Hải Dương kêu gọi vận động người dân tiêu thụ sản phẩm.

Dân tình rần rần giúp nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản  - Ảnh 3.

Bài viết nhận được nhiều chia sẻ, ủng hộ từ phía cộng đồng mạng.

Trên Facebook có tên Nguyễn Quang Vinh cũng chia sẻ hình ảnh bà con nông dân xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vì cách ly xã hội không tiêu thụ được rau trồng đã tự nguyện thu hoạch ủng hộ cho các cơ sở cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho phép phương tiện, tài xế và người giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương được ra, vào các địa phương nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, kịp thời tiêu thụ cũng như thông quan hàng hóa theo đúng kế hoạch.

Trước đề nghị của UBND tỉnh Hải Dương, UBND TP. Hải Phòng đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP. Hải Phòng nếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, đã có chủ trương giao Sở Công Thương hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương để kết nối cung cầu tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem