Chủ đề nóng

Dân vây nhà máy cồn đòi nợ

Thứ ba, ngày 18/03/2014 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 17.3, hàng chục người dân, tiểu thương trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và Kon Tum, tập trung trước cổng Nhà máy Cồn Ethanol Đại Tân (thuộc Công ty Cổ phần Đồng Xanh, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc) để đòi lãnh đạo công ty phải trả nợ.
Bình luận 0
Lúc này, lãnh đạo công ty không có mặt. Bà con dùng băng rôn: “Yêu cầu nhà máy trả nợ công nhân, nông dân trồng sắn. Không được phát mãi tài sản nhà máy cồn để Ngân hàng BIDV thu nợ...”.

Bà Phạm Thị Ngọc Thanh (58 tuổi, số 8, Lê Hồng Phong, tỉnh Kon Tum) bức xúc: “Tôi là thương lái, mua sắn của các hộ dân ở tỉnh Kon Tum để nhập lại cho Nhà máy Cồn Ethanol Đại Tân. Nhà máy này nợ tôi 6,2 tỷ đồng.

Đến nay, sau 26 tháng trời mà nhà máy vẫn chưa giải quyết trả nợ. Giờ nhà máy không chịu trả, mỗi tháng tôi phải bỏ tiền túi ra trả tiền lãi của ngân hàng. Ngoài ra, người dân nhập sắn liên tục vây nhà tôi để đòi nợ, họ còn đòi giết cả gia đình tôi”.

Được biết, ngoài nợ các ngân hàng ra, Nhà máy Cồn Ethanol Đại Tân còn nợ các tiểu thương cung cấp nguyên liệu sắn 20 tỷ đồng.

Minh An -Trương Hồng (Minh An -Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem