Chủ đề nóng

Danh mục cần làm để “bảo dưỡng” ham muốn

Thứ bảy, ngày 20/04/2013 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Nếu như một chiếc xe hơi cần được bảo trì thường xuyên để luôn bảo đảm hiệu suất sử dụng. Đời sống tình dục cũng có hẳn một list dài dằng dặc mà bạn cần quan tâm để mãi duy trì ngọn lửa ấm.
Bình luận 0

Các nhà nghiên cứu Anh quốc mới đây chỉ ra rằng, list những việc cần làm để duy trì ham muốn sex của hai giới cần phải duy trì, để ý “bảo dưỡng” hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, bạn không hẳn phải nhất nhất làm theo toàn bộ những gợi ý dưới đây mà có thể chọn lựa theo cách riêng của mình.

Dành thời gian cho nhau, ít nhất 2 tiếng/tuần là cách giúp cả hai hiểu nhau hơn

Làm mỗi ngày:

- Hãy dành thời gian cho nhau trước khi đi ngủ hay mỗi sáng thức dậy để cùng trò chuyện, ít nhất 5-10 phút. Hay chỉ là cái hôn, những cái ôm chặt bạn đời để bắt đầu ngày mới.

- Giúp đỡ nhau những việc tưởng nhỏ nhặt như giúp chồng/vợ lấy kem đánh răng vào mỗi sáng tối, giúp chồng lau hơi nước ở gương trong nhà tắm sau khi cạo râu xong hay có thể pha sẵn cho bạn đời cốc cà phê, sữa nóng, thậm chí là bật hộ bình nóng lạnh…

- Chia sẻ những công việc hàng ngày như mở một chai bia, đồ hộp hay mua một tờ báo, quét giúp nhà cửa…

- Chia sẻ những việc xảy ra hàng ngày với nhau trên tinh thần biết lắng nghe và đồng cảm. Đừng buộc tội nhau và đừng cho rằng mình luôn luôn đúng.

Mỗi tuần một lần:

- Tình yêu cũng cần có thời gian để nuôi dưỡng. Ít nhất sắp xếp hai vợ chồng có khoảng thời gian riêng để bên nhau 2 giờ/tuần để hiểu nhau hơn.

Có thể cả hai cùng đi xem phim hay ăn sáng, ăn tối… Và hãy cố gắng duy trì nó như việc định kỳ

Mỗi tháng một lần:

- Cả hai có thể hoán đổi vai trò cho nhau, tạo điều mới lạ trong cuộc sống mỗi tháng một lần như: Thay đổi người đi đón con/ Thay đổi thói quen, địa điểm mỗi lần quan hệ/ Thay đổi vai trò đầu bếp/ Hoán đổi vị trí người rửa bát, tắm con, quét nhà…

Ba tháng một lần:

- Bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào nếu không có giao tiếp thường xuyên thì những bất đồng thường ngày dễ khiến cả hai dần xa cách.

- Bạn đừng cằn nhằn khi vợ/chồng vui vẻ bên bạn bè ngày cuối tuần mà hãy nhân cơ hội này tạo khoảng thời gian riêng cho mình để refresh lại bản thân.

- Nếu chồng bạn cứ dán mắt vào tivi để xem trận đấu bóng vào cuối tuần, vậy bạn hãy thoả thuận với anh ấy có thể thoải mái xem bóng vào chủ nhật với điều kiện sẽ matxa cho bạn hay giúp bạn làm việc nhà.

- Nếu cả hai vẫn chưa tìm ra cách giải quyết cho vấn đề đã kéo dài vài tháng nay, vậy hãy cố gắng ngồi lại bên nhau tìm cách bàn bạc, thảo luận đưa ra nhiều phương án đúng/sai, được/mất

Hàng năm

- Vạch kế hoạch cho tương lai với mục tiêu rõ ràng để cải thiện tình hình trong năm tới.

- Đọc lại những bức thư tình/ xem lại ảnh ngày xưa

- Lên kế hoạch cho ngày kỉ niệm

Theo GMW
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem