Chủ đề nóng

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt

Ngọc Hải - Việt Linh Chủ nhật, ngày 21/02/2021 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi có dịch Covid-19, danh thắng Tràng An (Ninh Bình) là một trong những địa điểm du lịch thu hút hàng vạn người đến thăm quan đầu xuân, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cho lượng khách giảm trầm trọng.
Bình luận 0

Video: Danh thắng Tràng An vắng khách do dịch Covid-19.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 1.

Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch chính là thời điểm đẹp nhất để đến thăm quan danh thắng Tràng An (Ninh Bình). Vào lúc này thời tiết không quá lạnh, trời trong xanh và ít mưa nên khá thuận lợi cho việc ngồi trên thuyền và vãn cảnh.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 2.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều người dân không muốn đến những nơi đông người để phòng, tránh dịch bệnh nên mỗi ngày khu du lịch danh thắng Tràng An chỉ đón vài chục lượng khách. So với những năm trước, vào dịp đầu xuân, mỗi ngày danh thắng Tràng An tiếp nhận hàng ngàn du khách khắp các nơi đổ về thăm quan.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 21/2, lượng khách đến tham quan khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình) sụt giảm nghiêm trọng. Mặc dù vào thời điểm cuối tuần nhưng lượng khách rất thưa vắng, thi thoảng có vài nhóm khách đến khu vực quầy bán vé. Tất cả du khách muốn vào bên trong danh thắng đều được tiến hành đo thật nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 4.

Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách khi làm việc và tham quan khu du lịch Tràng An, nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19 đã được thiết lập từ đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 5.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên và người lao động trong khu danh thắng đề phải đeo khẩu trang liên tục trong quá trình làm việc, đón khách; du khách được khuyến nghị đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, đảm bảo khoảng cách trong quá trình mua vé, đo thân nhiệt.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 6.

Dán và phát các thông báo liên quan đến phòng chống dịch tại khu danh thắng Tràng An, tuyên truyền đến toàn bộ nhân viên về đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 7.

Các hành khách khi đến đều phải khai rõ lịch trình di chuyển và để lại số điện thoại và địa chỉ sinh sống.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 8.

Mọi quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đều được Ban quản lý danh thắng Tràng An thực hiện nghiêm ngặt.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 9.

Nếu như trước kia, các lái thuyền tại đây phải làm việc liên tục, thậm chí không đủ nhân lực để phục vụ du khách thì vào thời điểm hiện tại, những nhân viên này liên tục phải "ngồi chơi xơi nước" hàng tiếng đồng hồ mới đến lượt chở khách.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 10.

Trao đổi với PV, ông Hà Văn Bình là nhân viên lái đò tại danh thắng Tràng An cho biết: "Hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượng khách sụt giảm nghiêm trọng, vì thế đợt này chúng tôi không phải làm nhiều, thậm chí có những hôm chờ cả ngày cũng không đến lượt để được chở khách".

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 11.

"Trước kia khách cứ xuống thuyền liên tục, cứ 6 người 1 thuyền mà sếp không xuể, nhưng hiện tại thì thuyền trống còn đầy, khách thì chả có mấy, cứ phải vài tiếng mới đến lượt mình đi chở khách", ông Nguyễn Văn Nghĩa - nhân viên lái đò tại Tràng An cho hay.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 12.

Nhiều lái đò chỉ biết ngồi đợi đến lượt vì lượng khách năm nay sụt giảm quá nhiều do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 13.

Hiện nay, các đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đầy đủ, thực hiện nghiêm các quy trình về phòng, chống dịch Covid-19. Ngành du lịch Ninh Bình đang tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Danh thắng Tràng An vắng khách, lái thuyền ngồi chơi cả ngày không đến lượt - Ảnh 14.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón khách, giúp du lịch phục hồi ngay khi dịch bệnh được khống chế

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem