Chủ đề nóng

Đào Anh Khánh đáo xuân cùng 50 moto và 5 thiếu nữ

Thứ bảy, ngày 18/02/2012 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – 50 chiếc moto cùng 50 lái xe vây quanh 5 thiếu nữ được vẽ lên người sẽ xuất hiện trong đêm Đáo Xuân 7 của nghệ sĩ Đào Anh Khánh, tối 24.2 tại Long Biên, Hà Nội.
Bình luận 0

Đáo Xuân 7 của Đào Anh Khánh sẽ tiếp tục mang tới cho công chúng một buổi trình diễn thú vị với chủ đề "Vỏ" sau 2 năm chuẩn bị. Đây sẽ là đêm nghệ thuật với nhiều hứa hẹn thú vị và bất ngờ của  anh dành cho công chúng.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh và các diễn viên trong buổi tập. Ảnh NVL

Cũng như những đêm nghệ thuật trước, Đáo Xuân 7 hướng tới những cái mới, những khám phá trong nghệ thuật, đôi khi là những cái mới, lạ, "không giống ai" để làm toát lên những vấn đề nóng của xã hội.

Đào Anh Khánh bố trí các diễn viên chuyển động trong một không gian giới hạn, được khép lại bởi một bức tường bằng chỉ màu rực rỡ và trên nền sân khấu có kẻ ô màu đen trắng như một bàn cờ khổng lồ.

Nghệ sĩ Thanh Lê

Họ sẽ diễn trong 45 phút liên tục với sự hỗ trợ của âm nhạc - ánh sáng. Quá trình diễn là quá trình tự xé bỏ vỏ bọc - xé đến đâu con người được thanh thản, tự do đến đó. Càng xé càng múa đẹp, càng xé càng hát hay. Cuối cùng người xem sẽ được thấy những vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết, bay bổng như những cuộc đời được lật lại từ những trang đầu tiên.

Đào Anh Khánh tâm sự: “Chúng ta đang từng ngày phải thở, sống trong một môi trường ô nhiễm rất nặng, từ khí thải, C02, bụi bẩn, tiếng ồn do sản xuất, xây dựng và các phương tiện giao thông tạo ra….nên ở góc độ làm nghệ thuật, tôi muốn đóng góp bằng ngôn ngữ nghệ thuật, vừa là cảnh báo, vừa được thưởng thức nghệ thuật mới”.

Nghệ sĩ Minh Hoàn

Đêm diễn sẽ là một không gian khổng lồ về âm thanh, tiếng động, âm nhạc. Sẽ xuất hiện 50 chiếc xe cùng 50 lái xe với moto, vây xung quanh là 5 thiếu nữ được vẽ lên người và luôn chuyển động, đưa ra những trạng thái vận động dữ dội, mạnh mẽ.

Tất cả diễn ra trong không gian khu nhà lớn với diện tích 500m2 được bọc bởi nilon trắng có chiếu ánh sáng, cường độ tương thích với nhịp độ của âm nhạc. Trên khối nilon này sẽ có ghi bằng những chữ ám ảnh, môi trường bị đe dọa. Ví dụ: C02 - nước hoa của thành phố, C02+ nước váng chì = bữa ăn thường nhật…

Nghệ sĩ Michelle- người Úc, sẽ tham gia hát trong đêm Đáo Xuân 7

Đặc biệt Đáo Xuân 7 lần này còn nhằm quyên góp, ủng hộ những trẻ em khó khăn ở xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem