Chủ đề nóng

dập dờn

 • Có một giàn bầu trong ký ức

  Có một giàn bầu trong ký ức

  Dạo ấy mưa xuân còn lất phất bay, trời dần ấm, bà dỡ xuống trái bầu giống treo lúc lỉu trên chái bếp ngót năm nay, rồi cẩn thận phủi sạch lớp bò hóng đen nhánh. Bà cắt bỏ đầu và lấy hạt đem gieo.
 • Xốn xang Mù Cang Chải mùa gặt cận kề

  Xốn xang Mù Cang Chải mùa gặt cận kề

  Mù Cang Chải (Yên Bái) - nơi nổi tiếng với những cung ruộng bậc thang được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng quốc gia, những ngày này đẹp như tranh vẽ.
 • Bờ rào

  Bờ rào

  (Dân Việt) - Trước Tết, tôi lên Sơn La, một vùng đất núi khá bình yên. Thành phố nằm gọn trong thung lũng bốn bên núi quây, như một viên ngọc giữa ngàn xanh. Trên đường đi vào Mường La, ghé thăm một bản Thái mà nhiều năm trước tôi đã từng qua.
 • Thúy Ngân lọt top 20 Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

  Thúy Ngân lọt top 20 Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

  Dân Việt - Người đẹp Việt Nam Lê Huỳnh Thúy Ngân đã xuất sắc giành 28.810 phiếu bình chọn qua mạng và có tên trong danh sách Top 20 người đẹp nhất của Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2011.
 • Chuồn chuồn tre bay xa...

  Chuồn chuồn tre bay xa...

  (Dân Việt) - Cũng chỉ là tre thôi, kết với keo, sơn, qua bàn tay mộc mạc của người dân quê Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội, chú chuồn chuồn tre rực rỡ sắc màu ra đời.
 • Lễ khai mạc ASIAD: Trông người mà ngẫm đến ta

  Lễ khai mạc ASIAD: Trông người mà ngẫm đến ta

  (Dân Việt) - Phong phú và tinh tế văn hoá truyền thống trong tinh thần cởi mở, hoà hợp và khát vọng, đêm khai mạc ASIAD 16 đem lại sự ngỡ ngàng cho hàng triệu triệu trái tim. Xem bạn trình diễn, tất nghĩ đến ta...
 • “Gái điếm Hai Sương” kể khổ

  “Gái điếm Hai Sương” kể khổ

  (Dân Việt) - Hải Yến, nữ diễn viên sáng giá của điện ảnh Việt Nam, đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường vai diễn gái điếm Hai Sương trong bộ phim "Cánh đồng bất tận".
 • Đâu rồi thôn nữ?

  Đâu rồi thôn nữ?

  Ôi, đâu rồi thôn nữ? Tiếng ai kêu mà lạc lõng giữa đất trời đang dịu nhẹ vào xuân này thế nhỉ?