Chủ đề nóng

Đấu trận pháp, Bò Tây thảm bại: Chịu nhẫn nhục, người Ý thành công

Anh Tú tiên sinh Thứ ba, ngày 28/06/2016 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tây Ban Nha sau khi đại bại tại Ba Tây (Brazil) năm 2014, bị truất ngôi thiên tử, tướng sĩ dốc lòng chiêu binh mãi mã để bảo vệ ngôi bá ở châu Âu. Nhưng tiếc thay, nhân tài như lá mùa thu mà việc bôn tẩu thiếu kẻ đỡ đần nên năm Thân, quân Tây Ban Nha đến Phú Lãng Sa (Pháp) thì chỉ là một đám tàn quân già nua cộng với đám tân binh ô hợp…
Bình luận 0

Trên đường hành quân đến Ba Lê (Paris), quân Tây bị quân Ý Đại Lợi chặn đường. Nguyên hai lần tranh bá ở châu Âu, người Ý đều thua nên hận cũ chưa nguôi. Năm Thân đúng là ý trời xô đẩy, oan gia ngõ hẹp nên quân hai nước chạm mặt nhau.

Thấy quân Ý chặn, Bột Kê (Del Bosque) cả mừng vội bảo với tả hữu: “Thực là trời giúp ta xưng bá châu Âu lần này”. Bọn tả hữu ngơ ngác nhìn nhau thì Bột Kê giảng giải: “Lũ Ý chỉ là hạng chuột bọ. Quân ta 2 lần khởi binh xưng bá châu Âu gần đây đều đánh bại quân Ý chẳng khác gì lấy đồ trong túi”. Từ đó, Bột Kê không cần ngó ngàng việc quân.

Conte (Côn Tề) đã thắng Bột Kê (Del Bosque) trong cuộc đấu trận pháp đêm 27.6.

Đúng ngày xuất quân, Bột Kê phe phẩy quạt lông trỏ sang quân Ý cười nói: “Tướng giặc là ai mau ra cho lão phu hỏi chuyện”. Tướng Ý là Côn Tề (Conte) cũng tế ngựa vằn ra nghiêng mình nói: “Ta là đại tướng Ý, Côn Tề đây”.

Bột Kê cười bảo: “Tưởng ai hóa ra là thằng tù Côn Tề trước dẫn dắt áo sọc Juve đó hả. Ngươi mới tập nghề cầm quân cớ sao lại cất đám quân vô danh này vuốt sừng bò”. Côn Tề nói: “Ta được triều đình bổ nhiệm đàng hoàng, quân Ý ta 4 lần xưng bá thế giới, 1 lần xưng bá châu Âu, sao gọi là vô danh”.

Bột Kê nói: “Mày đang làm tướng Ý mà sao lại đi ký hợp đồng với bọn Trấn Sĩ (Chelsea). Người quân tử đâu ăn ở 2 lòng như ngươi”. Côn Tề giận lắm nói: “Lão già này chưa bao giờ cất chân khỏi Tây Ban Nha mà ăn nói ngông cuồng. Giờ bản tướng không phí lời với ngươi nữa, có giỏi thì đấu binh với ta”.

Bột Kê bảo: “Quân ta như rồng như cọp, không quen đấu với lũ móc ngoặc bán độ bị bộ hình điều tra như mi (ám chỉ Conte vẫn bị tòa án Ý điều tra vụ dàn xếp tỷ số khi còn ở Bari). Giờ ta đấu trận pháp”. Đoạn Bột Kê phất quạt một cái, quân Tây Ban Nha dàn thành chữ nhất làm hàng rào, tướng thủ thành Đề Cát A (De Gea) cầm cờ trỏ đông, trở tây, quân Bò tót chạy con thoi rất đẹp mắt.

Côn Tề thấy vậy quay lại hỏi đám tướng: “Có ai dám phá trận này không”. Có viên tiểu tướng nhảy ra nói: “Mạt tướng xin đi”. Chúng chưa kịp nhìn ai thì viên tướng này vội tế ngựa ra giữa trận giương cung theo thế Kiến Long Tại Điền tức là Rồng chui xuống đất. Quần hào chỉ nghe thấy tiếng xèo một tiếng thì tên bắn thẳng vào Đề Cát A. A không kịp trở tay chỉ vội tung chiêu Kháng Long Rớt Bối tức là Đỡ rồng rơi bóng. Tướng sĩ Tây Ban Nha vội xúm vào cứu thì bỗng đâu một bóng Lam vụt qua tung cước đá Đề Cát A hộc máu. Tướng sĩ 2 bên trông ra thì là Chí Lợi Ni (Chiellini). Nguyên Chí Lợi Ni chỉ là tướng hậu quân, nhân lúc quân Tây không phòng bị thì đem quân bản bộ lẻn vào đánh úp, không ngờ thành công, ngoài sự tính toán.

Thấy cổng trại bị phá, Bột Kê giận lắm, thúc quân lên tấn công hãm thành. Côn Tề thấy vậy không dám chủ quan, kêu gọi ba quân (tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ) về lo giữ thành. Mỗi đợt quân Tây tràn lên là cung nỏ trong trại lại bắn ra như mưa. Quân Tây đổ mồ hôi thành suối mà vẫn không sao phá được thành của người Ý.

Thấy quân Tây cuối trận có vẻ mệt mỏi, Côn Tề nấp trong hầm kêu: “Giờ không phải là lúc phản công thì là lúc nào”. Lại có viên tì tướng là Bế Lễ (Pelle) nghe vậy liền dẫn theo một toán quân mở đường máu lao lên đánh úp trại bò trống hoác của quân Tây. Quân Tây quay về thì thấy cờ Ý cắm trên cổng thành. Bột Kê biết việc lớn đã hỏng đành phải lủi thủi dẫn quân về nước.

Thực là

4 năm mài kiếm mơ đòi nợ

1 trận khua đao trả sạch thù

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem