Chủ đề nóng

Đau xót 3 cháu bé bị đất cát vùi lấp tử vong khi chơi trò đào hầm trú ẩn

Văn Long Thứ sáu, ngày 24/09/2021 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3 cháu bé đã bị đất cát vùi lấp tử vong vì chơi trò đào hầm trú ẩn tại khu vực có ta luy kè vách núi tại xã Đạ Long (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng).
Bình luận 0

Ngày 24/9, ông Trương Hữu Đồng - Chủ tịch UBND huyện Đam Rông xác nhận thông tin đau xót trên và cho biết thi thể các cháu bé tử vong do vụ tai nạn trên đã được đưa về gia đình mai táng. Bên cạnh đó, địa phương cũng hỗ trợ gia đình mỗi em 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Theo đó, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 11h ngày 24/9 tại tiểu khu 66, xã Đạ Long (huyện Đam Rông, khu vực vùng sâu của tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh tỉnh Đắk Lắk). Nạn nhân là 3 cháu bé người dân tộc thiểu số gồm L.H.N.Th. (7 tuổi), L.H.H.T. (10 tuổi, cùng ngụ tại xã Đạ Long) và K'H. (ngụ xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, họ hàng với Th.), đi chăn bò ở khu vực rừng thuộc tiểu khu 66.

Lâm Đồng: 3 cháu bé bị đất cát vùi lấp tử vong khi chơi trò đào hầm trú ẩn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 cháu bé bị đất cát vùi lấp tử vong. (Ảnh: Cộng tác viên)

3 cháu bé đã vào khu vực có ta luy kè vách núi để chơi trò đào hầm trú ẩn. Trong quá trình đào sâu vào vách ta luy, 3 cháu nhỏ bị đất cát từ phía trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến nghẹt thở.

Khi nhận được tin báo từ người dân về việc có người bị vùi lấp do sạt lở tại khu vực trên, UBND xã Đạ Long đã chỉ đạo các lực lượng công an, dân quân và người dân tham gia tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, khi 3 nạn nhân được đưa đến trung tâm y tế xã cấp cứu thì đều không qua khỏi.

Được biết, khu vực này đã hư hỏng nhiều lần, thường xảy ra sạt lở và được cơ quan chức năng cắm biển báo nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem