Dầu

  • Nói đến hủ tiếu chay xóm Giá, những người trẻ hôm nay ít biết. Xa xưa thì không chỉ cư dân trong quận 11 mà cả 6, quận 5 đều biết đến xóm này.
  • Sao là loại cây thân mộc, suôn thẳng, cao 20 – 30m, vỏ nứt rạn dọc theo thớ màu đen, da có địa y lúm đúm trắng. Phải chăng chính vì thế nên có tên là sao? Hay do đây là loại cây tương loại với cây dầu nên nó có tên là sao: “dầu sao” - một kiểu đặt gọi ngộ nghĩnh của dân gian Nam Bộ.
  • Có rất nhiều cách để chăm sóc cơ thể với dầu oliu.
  • Chỉ với một vài bước rất đơn giản sau, bạn sẽ có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình món bắp bò trộn cải mầm theo cách nhanh và ngon nhất.
  • Số lượng lễ hội khổng lồ, vấn nạn lễ hội nhức nhối khiến dư luận trông đợi những giải pháp từ các nhà quản lý. Quy hoạch tổng thể lễ hội mấy năm nay đều được nhắc đến tựa hy vọng, nhưng đến nay chưa thể khả thi.
  • Nói đến thịt chuột, "dân nhậu" miền Tây Nam bộ hầu như người nào cũng ưa thích, thậm chí có người còn cho rằng giá trị dinh dưỡng nó còn cao hơn cả thịt gia súc, gia cầm.
  • Người xưa có phép chơi tranh trong ngày Tết hết sức độc đáo. Từ nội dung đến vị trí treo tranh, thậm chí ngày giờ “lên tranh” đều áp dụng theo nguyên tắc rất nghiêm chuẩn, trân trọng và đậm ý nghĩa nặng về hoài bão, do đó không thể không kỹ càng chọn lọc.
  • Trong khung cảnh ấm cúng những ngày đoàn tụ, nhà nào cũng đầy ắp bánh trái. Những thứ bánh trái tân thời đều “tự giác” tránh sang một bên, ít khi dám bén mảng trên bàn thờ tổ tiên như các loại bánh và trái truyền thống. Đơn giản và trước hết là, lúc sinh thời ông bà ta đã quen dùng, nay dâng cúng những thứ ấy là để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, gợi nhớ những kỷ niệm xa xưa.
  • Tết đến, bạn thử làm món bò kho nước tương cực ngon từ miền Trung cho cả nhà nhâm nhi nhé!
  • Cùng với tỏi củ, tỏi ngồng (một phần thân và củ tỏi non) được sử dụng làm nguyên liệu chế để biến thức ăn, với hương vị lạ và đầy bổ dưỡng đã dần trở thành một đặc sản có tiếng của Lý Sơn.