Cải mầm có vị lạ và rất ngon khi chế biến cùng thịt bò. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt, nâng cao sức đề kháng và chống ngấy sau những ngày Tết.
Nguyên liệu làm bắp bò trộn cải mầm
Để thực hiện món bắp bò trộn cải mầm, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Bắp bò: 500 gr
Cải mầm: 400 gr
Hành tây: một củ
Cà rốt sợi: 50 g
Ớt sừng: 4 trái
Dấm trắng: một chai nhỏ
Hành phi: 50 gr
Đậu phộng: 50 g
Chai chai sốt mayonnaire: 1 chai
Nước mắm ngon.
Cách làm bắp bò trộn cải mầm
Bắp bò mua về lọc gân, thái mỏng, ướp với lượng gia vị như sau: 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu ăn, trộn đều để thịt bò được ngấm gia vị.
Đổ khoảng 2/3 chén dấm trắng, 1/3 chai sốt mayonaire, 7 thìa đường, 1/3 thià muối vào tô và đánh đều tất cả lên.
Hành tây cắt mỏng, ớt sừng thái sợi, bỏ hạt, ngâm nước lạnh cho giòn.
Cho chút dầu vào chảo, đổ thịt bò đã ướp vào, xóc chảo đều cho bò vừa chín tới rồi đổ ra đĩa.
Cải mầm xếp dọc lên đĩa rắc cà rốt sợi, ớt sừng, hành tây rải đều lên trên, xếp bò dọc một bên, rưới nước sốt đã làm lên trên rau mầm, rắc hành phi lên trên, dùng xà lách song và bông cà rốt trang trí là xong.
(Theo Báo Gia đình Việt Nam)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.